Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư hiệu quả

Ung thư là bệnh lý ác tính của tế bào. Khi bị kích thích bởi các tác nhân sinh ung thư, tế bào tăng sinh một cách vô hạn độ, vô tổ chức, không tuân theo các cơ chế kiểm soát về phát triển của cơ thể. Chính bởi sự nguy hiểm của căn bệnh này nên cần phải có những biện pháp phòng chống căn bệnh ung thư này, trong đó thực phẩm chúng ta thường hay ăn mỗi ngày cũng là những thành phần để ngăn ngừa căn bệnh này một cách hữu hiệu.

  1. Nấm lim xanh
Công dụng nấm lim xanh với sức khỏe

Hình ảnh cây nấm lim xanh

Nấm không được xếp vào nhóm động vật, cũng chưa hẳn là thực vật bởi có cấu trúc sinh học rất kỳ lạ. Tuy nhiên, nấm lại là nguồn thực phẩm tuyệt vời không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chứa nhiều hoạt chất hữu ích với sức khỏe. Trong đó, nấm lim xanh được xếp đầu bảng nhờ hàm lượng cao germanium có công dụng phòng ngừa và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Nấm lim xanh cũng được cho là có hiệu quả rất tốt với nhiều loại bệnh khác như: viêm gan, gout, dạ dày, tai biến mạch máu não…Tham khảo thêm công dụng nấm lim xanh trị bệnh ung thư tại: http://namlimxanhtunhien.com.vn/nam-lim-xanh-tri-benh-ung-thu/

  1. Trái cây

Hoa qua ngua benh ung thu

Các loại quả rất tốt với người bệnh ung thư có thể kể đến như: lê, táo, kiwi, chuối, mơ, dâu tây, bưởi, quả óc chó… Càng nhiều màu sắc, các loại trái cây càng nhiều dinh dưỡng, các yếu tốt vi lượng nhất là các vitamin cần thiết cho cơ thể. Nếu như lê rất thích hợp với người bệnh ung thư phổi và thanh quản thì quả sung lại rất tốt cho người bệnh ung thư đại tràng, bàng quang và máu trắng.

  1. Rau xanh

Đây là nguồn thực phẩm được khuyên dùng đối với tất cả những người khỏe mạnh và cả những bệnh nhân ung thư. Rau xanh không chỉ cung cấp chất xơ và giàu dinh dưỡng, các loại rau củ còn hỗ trợ rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch, huyết áp. Nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới đã kết luận, ăn nhiều rau quả có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản, thận, ruột kết… Các loại rau rất tốt với người bệnh ung thư là: cà chua, rau bina, cải bắp, súp-lơ xanh, ớt chuông, các loại đậu…

  1. Thực phẩm giàu Acid folid

Ở dạng tự nhiên trong thực phẩm, Acid folid được gọi là Folate – đây là một loại acid amin cần thiết để tái tạo tế bào mới, là chất quan trọng tham gia vào quá trình chống lại bệnh ung thư. Nguồn Folat phong phú là các sản phẩm ngũ cốc, lúa mì, dưa hấu, dâu tây. Ngoài ra, măng tây,trứng và các loại đậu, hạt hướng dương cũng là nguồn folat tự nhiên dồi dào mà người bệnh ung thư có thể bổ sung cho cơ thể.

  1. Nước

nuoc - thuc pham ngua benh ung thu

Các nghiên cứu cho thấy, việc uống nhiều nước sẽ giúp hạn chế nguy cơ ung thư bàng quang nhờ có tác dụng làm loãng và giảm nồng độ urine và thải lọc các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Để phòng ngừa ung thư đại trực tràng, người bệnh có thể bổ sung lượng canxi qua sữa uống hằng ngày. Ngoài ra, các loại nước cam, quýt, bưởi cũng rất có ích cho các chị em trong việc phòng ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>