Bonsai nấm lim xanh giá bạc triệu

Những chậu nấm lim xanh bonsai hiện nay đang là thú chơi mới của những người yêu cây xảnh và đặc biệt ưa thích săn lùng hàng độc lạ. Nhưng bonsai nấm lim xanh có mức giá khá cao từ 700000 đồng cho đến gần chục triệu đồng.

Vẫn thu hút khách dù giá tiền triệu

Mặc dù giá đắt đỏ nhưng nấm lim xanh bonsai vẫn đang là mặt hàng được nhiều người biết đến và bán rất chạy, đặc biệt là vào những dịp giáp tết.

Một chủ cửa hàng cây cảnh ở trên phố Thụy Khê (Hồ Tây – Hà Nội) – anh Kỷ chia sẻ: “Vào những ngày bình thường, cửa hàng tôi chỉ bán được 2 – 3 chậu và thậm chí có những ngày không bán được cây nào. Nhưng cứ vào gần dịp giáp tết là số lượng người mau hàng và đặt hàng lại tăng gấp mấy lần ngày thường”.

Nấm linh chi bonsai đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh

Nấm linh chi bonsai đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh

Anh Kỷ cũng cho biết thêm:”Tùy vào thế cây, số lượng cành, bonsai đôi hay đơn và mức độ kỹ thuật cắt ghép phức tạp thì sẽ có những mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung, giá thấp nhất cho một chậu bonsai nấm lim xanh là từ 700.000 đồng cho đến 1 triệu đồng. Sẽ có những cây thế đẹp hơn thì sẽ có mức giá cả chục triệu đồng”.

Anh Kỷ cho hay, tuỳ vào số lượng cành, thế cây, bonsai đơn hay bon sai đôi và mức độ phức tạp kỹ thuật cắt ghép sẽ có các mức giá khác nhau. Nhìn chung, giá thấp nhất cho một chậu nấm linh chi bonsai là 700.000 đồng – 1 triệu đồng. Còn những cây có thế đẹp sẽ có giá gần chục triệu đồng.

Tùy vào mỗi thế mà các chậu nấm linh chi sẽ có mức giá khác nhau, từ 700.000 đồng đến gần chục triệu đồng

Trả lời cho câu hỏi vì sao những chậu nấm lim xanh bonsai vẫn hút khách mặc dù giá rất cao, anh Kỷ cho hay: “Điểm độc đáo và thú vị khiến nhiều người chon nấm lim xanh bonsai tươi làm vật trang trí bởi vì nấm có mệnh mộc và sắc đỏ. Giúp mang đến cho chủ nhân sự trường tồn, may mắn. Khi trang trí ở bàn làm việc hay phòng khách sẽ mang đến sự bình an và niềm vui cho gia chủ”.

Một khách hàng mới đặt mua một chậu nấm lim xanhy bonsai với giá 1 triệu đồng – chị An (Từ Liêm – Hà Nội) chia sẻ: “Thấy mọi người truyền tai nhau nấm lim xanh có mệnh mộc, giúp mang lại sức khỏe và may mắn. Nên với ý nghĩa đó, tôi chọn mua một chậu và đặt ở phòng khách với mong muốn mang lại sức khỏe và may mắn cho cả gia đình mình”.

Hết làm cảnh thì… ngâm rượu

Xuất phát từ sở thích sưu tập những chậu cây cảnh đẹp, và tình cờ cũng như một cái duyên trong một lần thăm hỏi người thân bên Hàn Quốc, anh Kỷ bắt gặp những chậu nấm linh chi (nấm lim xanh) bonsai với rất nhiều hình dáng độc đáo, kỳ lạ trưng bày ở bàn làm việc và phòng khách. Và sau đó, anh đã tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm thành công dòng bonsai cây cảnh này. Anh Kỷ trưng bày và giới thiệu ngay tại  cửa hàng của mình cho những người có cùng đam mê với bonsai cây cảnh như anh.

Nấm linh chi biểu tượng cho sự trường thọ, tài lộc và sức khỏe vì vậy dù giá cao nhưng vẫn hút khách mua

Linh chi biểu tượng cho sự trường thọ, tài lộc và sức khỏe vì vậy dù giá cao nhưng vẫn hút khách mua

Anh Kỷ chia sẻ: “Một chậu lim xanh bonsai có thế đẹp là có tán nhỏ và tán rộng, độ cao phải đủ. Nhưng, rất khó để có thể đánh giá một chậu lim xanh bonsai đẹp hay xấu, bởi điều đó còn phụ thuộc vào thẩm mỹ của mỗi khách hàng”.

Anh Kỷ cho biết thêm: “Loại nấm lim xanh bonsai hiện nay đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh. Nhưng kỹ thuật cắt ghép, nuôi trông khá là phức tạp nên nấm lim xanh bonsai vẫn chưa thực sự phổ biến trên thị trường. Ở Hà Nội hiện nay, chỉ có một – hai cửa hàng bấn lim xanh bonsai này”.

Trong cuộc nói chuyện thân tình, chúng tôi cũng được biết thêm rằng giai đoạn khó khăn nhất là thời gian đầu nhân giống và tạo thế cho cây. Và khi đã tạo được thế thì người chơi sẽ không phải mất nhiều thời gian chăm sóc quá nhiều.

Cách chăm sóc nấm lim xanh bonsai đã trưởng thành và vào thế

+ Mùa hè: Cần tưới 3 lần/ngày.

+ Mùa đồng: Cần tưới nước từ 4 – 5 lần/ngày.

Mỗi chậu nấm lim xanh bonsai sẽ chơi được từ khoảng 5 – 6 tháng, thời gian sau đó cây sẽ khô dần nhưng vẫn giữ được thế cũ. Và người chơi nếu không thích làm cảnh nữa thì có thể bỏ ra làm thuốc, ngâm rượu rất bổ.

https://einvoice.vn/

Bài viết liên quan