Nội dung chính trong bài:
Loại nấm linh chi dùng để nấu súp, canh thường là nấm linh chi nâu, không phải nấm linh chi khô là dược liệu mà chúng ta thường biết. Loại nấm này có thân trắng, mũ màu nâu, mọc thành từng khóm, chùm như nấm kim châm, khi nấu ăn có vị ngọt, mềm, giòn.
Linh chi nâu được coi như một vị thuốc trong đông y, vì nó không độc, có tính bình giúp làm gia tăng, kích thích sự hoạt động của não bộ. Do đó, người ăn sẽ tăng cường an thần, trí nhớ, giảm stress. Ngoài ra nấm này còn một số tác dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe như:
Tựu chung, theo những chuyên gia nghiên cứu thực phẩm đánh giá thì linh chi nâu được đánh giá là dồi dào dinh dưỡng, một món ăn lành tính, không chứa chất độc hại, sử dụng cho cả người lớn và trẻ em đều rất tốt, giúp người dùng sức khỏe luôn tràn đầy năng lượng. Bạn có thể dùng loại nấm này để chế biến những món súp ngon miệng cho cả gia đình thưởng thức.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua nấm linh chi rừng. Đây là một dược liệu cực kì tốt cho sức khỏe. Nếu sử dụng hàng ngày với một liều lượng vừa đủ, có thể giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường. Loại nấm linh chi rừng Việt Nam tốt nhất hiện nay là Nấm lim xanh Quảng Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về loại nấm này trong mục dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đây là nguyên liệu để dành cho 4 người ăn, trường hợp gia đình bạn có nhiều hoặc ít người hơn thì tự điều chỉnh số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp, vừa đủ.
Các bước thực hiện:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xương gà rửa sạch, ninh lấy nước trong vòng 1 giờ. Trong lúc ninh xương, bạn cho ức gà vào nồi nước ninh để luộc, ức gà chín thì vớt ra để nguội, sau đó xé sợi nhỏ.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bước 3: Cho nước ninh xương gà vào nồi lượng nước khoảng 1,2 lít. Đun đến khi nước sôi thì cho ngô tách hạt và cà rốt vào nồi. Đun đến khi ngô và cà rốt mềm nhừ thì cho nấm hương và hớt sạch bọt. Tiếp theo cho ức gà, trứng cút, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ nốt phần thịt ghẹ vào nồi.
Bước 4: Cho 7 muỗng canh bột năng vào bát, thêm chút nước khuấy cho tan bột năng. Sau đó từ từ đổ bột năng vào nồi súp, khuấy đều tay để tránh bột năng bị vón cục đến khi nồi súp sánh mịn là được (độ đặc loãng có thể điều chỉnh theo ý muốn)
Bước 5: Đập trứng ra bát, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng với nhau. Ở mỗi bát lòng trắng và lòng đỏ bạn cho thêm chút nước lọc vào đánh cho tan. Sau đó lấy cái rây đặt cách miệng nồi tầm 10cm, đổ lòng trắng vào rây đều vào nồi súp, khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp cho nồi súp. Sau đó, làm tương tự như vậy với lòng đỏ trứng gà.
Bước 6: Lấy đũa hoặc thìa khuấy hỗn hợp súp trong nồi thật đều, nêm lại gia vị 1 lần nữa để vừa ăn. Sau đó vặn lửa nhỏ, đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Chú ý sau khi nêm gia vị xong bạn không nên khuấy nữa để tránh súp bị vữa.
Khuấy chậm tay cho thật tan và đều, nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng, rồi nhỏ lửa liu riu khoảng 10 -15p trước khi tắt bếp, để tránh nồi súp bị vữa thì không nên khuấy thêm.
Bước 7: Múc súp ra bát, cho hàng lá, tiêu, rau mùi rắc lên trên sẽ thơm. Nên ăn nóng.
Hy vọng với 2 công thức nấu súp nấm linh chi trên đây sẽ giúp bạn chế biến được món ăn ngon miệng để cả gia đình phải xuýt xoa, trầm trồ nhé!
Ngoài nấu súp, bạn cũng đừng bỏ qua những món ngon khác từ nấm linh chi nâu:
Trong nhân tướng, phụ nữ có ấn đường nhô cao thường là những người có…
Trong nhân tướng học, tướng người dễ thất bại không chỉ nhận diện qua tướng…
Ấn đường là một trong những cung mệnh quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến…
Mắt nhiều tròng trắng trong nhân tướng được đánh giá không cao thậm chí còn…
Phụ nữ mà sở hữu đặc điểm ấn đường nhỏ hẹp, trán nhỏ, chân mày…
Xưa nay mắt phượng vẫn được xem là tướng mắt cực kỳ đẹp và quý…