Nội dung chính trong bài:
Để biết được nấm linh chi nấu với gừng có tốt không thì chúng ta cùng tìm hiểu xem 2 loại nguyên liệu này mang lại giá trị gì cho sức khỏe, khi kết hợp với nhau có gây tác dụng phụ gì không.
Nấm linh chi: Thành phần dược chất trong nấm linh chi gồm: Germanium, Beta Glucan, axit ganoderic, axit ganodermic, axit oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosine… Trong các loại nấm linh chi, nấm lim xanh là loại nấm được đánh giá cao nhất về lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà loại nấm này có giá thành cao hơn so với các loại nấm khác. (Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài Nấm lim xanh giá bao nhiêu)
Cụ thể, nấm linh chi có tác dụng:
Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng của nấm lim xanh trong bài Tác dụng nấm lim xanh.
Gừng: Trong gừng có chứa nhiều thành phần tốt như gingerol, shogaol, gingerol và panadol mang công dụng:
Có thể thấy cả nấm linh chi và gừng đều mang rất nhiều giá trị tốt đối với sức khỏe. Việc kết hợp 2 nguyên liệu này theo nghiên cứu không có bất cứ tác dụng phụ nào nên bạn hoàn toàn có thể nấu chung. Việc nấu nấm linh chi với gừng sẽ nhân đôi tác dụng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, điều trị những căn bệnh nguy hiểm.
Ngoài nguyên liệu là gừng, bạn có thể tham khảo thêm một số cách chế biến nấm linh chi với các nguyên liệu khác như:
Nấm linh chi với gừng thường được kết hợp để nấu canh. Món ăn này rất bổ dưỡng mà cách thực hiện lại rất đơn giản, dễ làm:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Nấm linh chi đem rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Hành khô bỏ rễ, bóc vỏ, đập dập. Thịt lợn chần qua nước sôi, rửa sạch và thái lát vuông.
Bước 2: Cho nấm linh chi, gừng, hoàng kỳ, thịt lợn, hành, rượu đế vào nồi, đổ khoảng 1.5 lít nước lọc vào, đun sôi. Nếu thấy có váng bọt nổi lên thì vớt ra để nước được trong. Sau đó vặn lửa nhỏ đến khi thịt lợn mềm nhừ, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Múc canh ra bát và sẵn sàng thưởng thức. Thường xuyên ăn canh nấm linh chi nấu gừng giúp bổ khí dưỡng huyết, bổ ích phế thận, dưỡng tâm an thần. Dùng chữa các chứng ớn lạnh, mất sức, hấp thu kém…
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích sau:
Nấm linh chi có giá trị kinh tế cao, trung bình vài triệu đồng/kg, do vậy rất nhiều đơn vị, tổ chức tìm cách trà trộn nấm linh chi giả vào nhằm mang lại lợi nhuận. Để có thể bảo vệ quyền lợi của mình, tránh mua phải nấm giả, bạn tham khảo một số mẹo chọn nấm linh chi chuẩn dưới đây:
Cách nấu nấm linh chi với gừng đã được chia sẻ trong bài viết. Với những người mắc cao huyết áp, tiểu đường, ung thư, xơ gan, viêm gan… nên chú ý thường xuyên ăn canh nấm linh chi nấu gừng để cải thiện sức khỏe, chống lại bệnh tật tốt nhất.
Để việc lựa chọn được đúng nấm lim xanh rừng, bạn có thể tìm hiểu thêm cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm trồng trong bài Nấm lim xanh rừng.
Trong nhân tướng, phụ nữ có ấn đường nhô cao thường là những người có…
Trong nhân tướng học, tướng người dễ thất bại không chỉ nhận diện qua tướng…
Ấn đường là một trong những cung mệnh quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến…
Mắt nhiều tròng trắng trong nhân tướng được đánh giá không cao thậm chí còn…
Phụ nữ mà sở hữu đặc điểm ấn đường nhỏ hẹp, trán nhỏ, chân mày…
Xưa nay mắt phượng vẫn được xem là tướng mắt cực kỳ đẹp và quý…