Ấn đường có ý nghĩa gì? Ấn đường thế nào là tốt?

Ấn đường có ý nghĩa gì? Ấn đường thế nào là tốt?

Cập nhật lần cuối vào 17/11

Ấn đường là một trong những cung mệnh quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận và số mệnh của một người. Vậy ấn đường như thế nào được xem là đẹp hay ấn đường có ý nghĩa gì? mời bạn đọc tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Ấn đường có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng, Ấn đường là nơi chủ quản về cung Mệnh do đó có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của một người. Các nhà tướng số học cổ cho rằng “Ấn đường là cửa ngõ của hệ thống tư duy”. Thất tình (hỷ, nộ, ai, cụ, ái, ác, dục) và Lục dục (nhãn, nhĩ, tỵ, thiệt, thân, ý) của mỗi người đều ngưng tụ và khuyếch tán tại Ấn đường. Cũng có thể nói tất cả các suy nghĩ truyền đến não và từ não bộ truyền ra ngoài đều phải thông qua Ấn đường. Những người có hệ thống truyền tin đi và truyền tin đến thuận lợi thì phần da và phần thịt ở Ấn đường sáng và rộng rãi, ngược lại, những người gặp trở ngại trong việc truyền thông tin ra bên ngoài và nhận thông tin từ bên ngoài vào sẽ có phần thịt ở Ấn đường rất khô và sần sùi.

Ấn đường có vai trò quan trọng với vận mệnh
Ấn đường có vai trò quan trọng với vận mệnh

Thông qua ấn đường có thể cho chúng ta biết phần nào về tính cách, vận mệnh của một người đặc biệt vận khí nơi đây cũng sẽ thay đổi theo từng thời điểm do đó khi quan sát ấn đường sẽ thấy được sự thay đổi của bản thân theo thời gian.

Cùng với mắt và lông mày, ấn đường tạo thành 3 chủ thế lớn trong luận giải tướng mặt chi phối rất nhiều đến vận mệnh của họ. Do đó nếu như một số bộ vị khác có khiếm khuyết mà 3 yếu tố này vẫn đẹp thì tính xấu giảm đi đáng kể, chủ nhân vẫn được xem là có vận thế tốt, tuy nhiên nếu 1 trong 3 yếu tố này xấu thì hiển nhiên vận mệnh của người này bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong quá trình luận giải tướng ấn đường nên chú ý thêm tướng mắt và mày để có những luận giải xác thực nhất.

Để tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của tướng ấn đường này mời bạn đọc click tại tướng ấn đường.

Ấn đường thế nào là tốt? Vận mệnh người ấn đường tốt

Ấn đường được xem là tốt nếu chúng rộng vừa phải, bằng phẳng, chủ nhân của tướng ấn đường này sinh ra đã được hưởng rất nhiều phúc phần, cuộc sống gặp nhiều may mắn và viên mãn. Đặc biệt nếu tướng lý của tất cả các bộ phận khác cũng đều phối hợp tốt thì chủ nhân là người phú quý, có khả năng làm nên sự nghiệp lớn từ trước tuổi 30, sinh con cái đều ưu tú hơn người.

Ấn đường tốt vận mệnh nhiều may mắn
Ấn đường tốt vận mệnh nhiều may mắn

Ấn đường rộng, tròn và phẳng cho thấy tổ chức não bộ của chủ nhân phát triển tốt, tư chất thông minh, tính khí hiền lành, bao dung, độ lượng, có tầm nhìn xa, sức khỏe tốt, sống vui vẻ và trường thọ. Đây cũng là người đức cao vọng trọng, gặp được nhiều quý nhân, ít tiểu nhân trong suốt cuộc đời.

Ấn đường hơi gồ lên cho thấy chủ nhân là người đại quý. Xương Ấn đường nhô cao cho thấy chủ nhân là người có tài năng đặc biệt, tính cách hướng thiện, thông minh vượt trội, sức khỏe tốt.

Nếu Ấn đường rộng và phẳng nhưng Sơn căn lại không nổi rõ cho thấy những đứa con chủ nhân sinh ra trước năm 29 tuổi sẽ giỏi giang, ưu tú hơn những đứa con sinh ra sau tuổi 29. Ngược lại, nếu Ấn đường lõm sâu nhưng Sơn căn lại nổi rõ cho thấy những đứa con chủ nhân sinh ra sau tuổi 29 lại giỏi giang, ưu tú hơn những đứa con được sinh ra trước tuổi 29.

Ấn đường tốt  lại thêm đôi mắt thanh tú, sống mũi cao và thẳng, hai gò má đầy đặn cho thấy chủ nhân là người có quyền chức, công danh hiển đạt, cuộc sống giàu sang, phú quý.

Ấn đường rộng, bằng phẳng và đầy đặn, lại thêm cặp lông mày thanh tú và ở cách xa nhau một khoảng vừa phải cho thấy chủ nhân đang được sao quan lộc chiếu vào Mệnh cung, giúp con đường hoạn lộ hanh thông, thuận lợi, có nhiều thành công lớn.

Ấn đường đầy đặn, lông mày thanh tú, tướng mắt đẹp, xương trán nhô cao cho thấy chủ nhân là người đến năm 30 tuổi vẫn còn đủ cả cha lẫn mẹ.

Tuy nhiên tướng ấn đường mà quá rộng, quá hẹp, lồi hoặc lõm đặc biệt là có nốt ruồi áng ngữ được xem là tướng ấn đường xấu, ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của chủ nhân. Để tìm hiểu chi tiết về những ảnh hưởng này mời bạn đọc click tại nốt ruồi ở ấn đường.

Xem ấn đường qua khí sắc

Bên cạnh việc xem hình dáng cũng ấn đường thì người ta cũng thường thông qua khí sắc nơi đây làm căn cứ trong quá trình luận đoán.

 • Ấn đường xanh vàng: Chủ nhân là người có tâm trạng hay lo âu, sợ hãi
 • Ấn đường tím: Chủ nhân có sức khỏe yếu ớt, dễ mắc bệnh tật
 • Ấn đường đen, nâu: Điềm báo sắp gặp nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng, cần đề phòng mọi chuyện
 • Ấn đường đỏ: Chứng tỏ hỏa khí trong phổi quá vượng, con người dễ bị viêm phổi hoặc trúng gió
 • Ấn đường tươi sáng, không khuyết lõm: tài vận hanh thông cả năm
 • Sắc khí ấn đường và mũi tốt: đang có quý nhân phù trợ
 • Ấn đường có sẹo, mụn nhiều và xếp thành hàng: gia sản bị tiêu tán dần dần
 • Từ ấn đường đến lông mày có màu xanh: chủ nhân là người hay ghen ghét, đố kỵ
 • Ấn đường có nhiều đốm trắng: dễ gặp phải tai ương, thị phi
 • Từ ấn đường đến chóp mũi có màu tím: công việc làm ăn không suôn sẻ, dễ bị thất bại, tài vận kém.
 • Từ ấn đường đến Thiên Cung (đỉnh trán) có màu tím: dễ gặp phải chuyện tố tụng trong tương lai.
 • Từ ấn đường đến cung Quan Lộc (trung tâm trán) có màu tím: cần đề phòng tai họa về lửa.
 • Màu sắc ấn đường không đều thể hiện lòng tin chưa đủ.
 • Ấn đường có sợi đỏ từ trái qua phải và mệnh môn loạn đỏ: dễ vướng phải chuyện thị phi nam nữ.
 • Ấn đường có da bong tróc: tai ương xuất hiện, công việc không thuận lợi và dễ bị phá sản.
 • Ấn đường có nhiều lông tơ mọc ngang: người có sức khỏe yếu, hay ốm vặt, hệ hô hấp không tốt.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)

20 năm kinh nghiệm trong ngành dược, chuyên gia tư vấn các loại dược liệu tự nhiên, hơn 10 năm nghiên cứu về nấm lim xanh.
SĐT: 0982419526
Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Back To Top