Phụ nữ có ấn đường nhô cao tốt hay xấu, vận mệnh thế nào?

Cập nhật lần cuối vào 12/04

Trong nhân tướng, phụ nữ có ấn đường nhô cao thường là những người có tài năng đặc biệt, thông minh, tính cách hướng thiện và có sức khỏe tốt. Vậy làm thế nào để nhận biết được người có ấn đường nhô cao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách xác định độ cao của ấn đường

Ấn đường là phần đường thẳng nối giữa hai đầu lông mày, vị trí trung trực chính giữa, nơi giao với đường thẳng từ sống mũi đi lên. Trong nhân tướng, ấn đường là bộ phận quan trọng cần chú ý khi xem tướng mặt, biểu thị phú quý, tuổi thọ, phẩm chất đạo đức của một con người. Người có ấn đường đẹp thường sẽ có được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Ngược lại, người có ấn đường xấu thì thường có vận khí không tốt, dễ đoản thọ.

Để xác định độ cao của ấn đường, ta kéo một mặt phẳng từ điểm cao nhất của trán kéo xuống ấn đường. Nếu cao hơn thì sẽ là ấn đường nhô cao. Ngược lại, nếu thấp hơn thì sẽ là ấn đường thấp và nếu trùng với đường thẳng này thì được gọi là ấn đường bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng ngón tay giữa và ngón trỏ của mình để xác định rộng hẹp của ấn đường. Nếu hai ngón tay này vừa khít với khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì đó là ấn đường rộng vừa phải, đẹp nhất. Nếu hai ngón tay nhỏ hơn khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì có nghĩa là ấn đường rất rộng. Ngược lại, nếu hai ngón tay lớn hơn khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì có nghĩa là ấn đường hẹp.

Phụ nữ có ấn đường nhô cao tốt hay xấu, vận mệnh thế nào?

Phụ nữ có ấn đường nhô cao cho thấy chủ nhân là người giỏi thích nghi với hoàn cảnh, chịu được áp lực lớn của công việc. Họ không ngần ngại làm việc, cống hiến hết sức mình. Dù nhiều lần gặp khó khăn nhưng đều vượt qua được, có quý nhân giúp đỡ. Trong nhân tướng, người có ấn đường nhô cao thường có số mệnh, sức khỏe tốt, đi tới đâu cũng có thể lập nghiệp.

Để luận giải tướng số, vận mệnh của một người, ngoài ấn đường, chúng ta cũng cần kết hợp với các bộ phận khác trên gương mặt để có được nhận định thực tế nhất. Bạn đọc có thể tham khảo tại đây: Nhân tướng.

Một số hình dạng khác của ấn đường, luận giải tướng ấn đường

Tướng ấn đường đẹp – ấn đường rộng, bằng phẳng, đầy đặn

Ấn đường rộng vừa phải, bằng phẳng và đầy đặn cho thấy chủ nhân là người được hưởng rất nhiều phúc phần từ khi sinh ra. Nếu các bộ phận khác trên khuôn mặt cũng đều tốt thì chủ nhân là người phú quý, có khả năng làm nên sự nghiệp lớn từ trước 30 tuổi. Về mặt gia đạo, con cái dù là nam hay nữ cũng đều rất giỏi giang, ưu tú.

Ấn đường rộng, tròn và bằng cho thấy tổ chức não bộ của chủ nhân phát triển tốt, tư chất thông minh, tính khí hiền lành, bao dung, độ lượng, có tầm nhìn xa, sức khỏe tốt, sống vui vẻ và trường thọ. Trong đời sống, đây là người có đức cao vọng trọng gặp được nhiều quý nhân, ít tiểu nhân trong suốt cuộc đời.

Tướng ấn đường quá rộng

Ấn đường quá rộng cho thấy chủ nhân là người dùng hòa, thích cuộc sống an bình, ổn thỏa, không thích tranh đấu và ít tính toán trong cuộc sống. Vận mệnh của những người này thường nghiêng về cuộc sống bình hòa, không có tham vọng dựng sự nghiệp lớn, ít thành công mạnh mẽ đặc biệt ở chính trường hoặc kinh doanh. Ngoài ra, ấn đường quá rộng cũng cho thấy chủ nhân là người có năng lực phán đoán không mạnh, đặc biệt tin người, dễ bị kẻ xấu lợi dụng hoặc làm hại.

Tướng ấn đường hẹp

Ấn đường hẹp cho thấy chủ nhân là người có lòng dạ hẹp hòi, hay tính toán thiệt hơn và hiếu thắng. Nếu ấn đường hẹp kết hợp với lõm sâu, có nốt ruồi xấu hoặc đường vân thì chủ nhân thường có cuộc đời trôi nổi, bất định, làm việc nhiều nhưng ít được hưởng thụ, tâm địa cũng rất hẹp hòi. Ngoài ra, nếu ấn đường hẹp, lõm sâu kết hợp với sơn căn đứt đoạn, có đường vân hình xương cá đi xuống thì chủ nhân thường có cuộc sống không mấy suôn sẻ, tốt đẹp, trong cuộc sống thường hay xung khắc với bạn đời của mình.

Tướng ấn đường thấp, lõm

Ấn đường thấp, lõm kết hợp với đặc điểm hai đầu lông mày chạm vào bên trong, cho thấy chủ nhân là người có cuộc đời gặp nhiều thất bại, khó khăn và cực khổ. Ấn đường đã thấp lõm, lại có thêm vân hay nốt ruồi xấu, kết hợp với mặt vuông, tai nhọn cho thấy chủ nhân suốt đời phải uống trung cảnh khó khăn, vất vả, gặp nhiều tai họa khó lường.

Người có ấn đường lõm sâu, hai đầu lông mày giao nhau cho thấy chủ nhân là người lao động vất vả suốt đời, khó làm nên nghiệp lớn. Nếu hạ đình vượng tốt thì số mệnh của chủ nhân khi về già tương đối tốt đẹp, ngược lại hạ đình xấu thì khi về già sẽ rất tồi tệ.

Ấn đường lõm sâu, có nốt ruồi xấu hoặc quá hẹp (độ rộng không bằng một ngón tay) cho thấy chủ nhân tuy có ít nhiều thành công trong sự nghiệp, cuộc sống sung túc, đủ đầy nhưng lại không mấy vui vẻ, thoải mái về mặt tinh thần.

Ấn đường lõm sâu và có vân xấu cho thấy chủ nhân có cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, thậm chí có thể ly hôn. Với nam giới, nếu có thêm những đường vân xấu ở mũi thì tất sẽ lấy phải người vợ tà dâm.

Trên đây là một số tướng ấn đường phổ biến trong nhân tướng. Để biết thêm chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo tại: Ấn đường.

Cách xem khí sắc tại ấn đường

Bên cạnh hình dáng, bạn cũng có thể dựa vào khí sắc của ấn đường để luận đoán vận trong tương lai. Cụ thể:

  • Nếu khí sắc của ấn đường có các màu sắc như vàng, hồng, tím thì vận khí của chủ nhân rất tốt đẹp, không bị vướng vào những chuyện khẩu thiệt thị phi gây hao tài tốn của vô ích.
  • Nếu khí sắc của ấn đường có các màu xanh, đỏ, đen thì vận khí của chủ nhân rất xấu, có thể mang đến những họa rủi như tai nạn, bệnh hiểm nghèo.
  • Nếu ấn đường có khí sắc màu hồng nhạt cho thấy hỏa khí trong phổi của chủ nhân quá vượng, dẫn đến viêm phổi. Nếu vùng khí sắc này chuyển hẳn sang màu đỏ hoặc nổi rõ lên thì đây là dấu hiệu cho thấy chủ nhân đang bị trúng gió, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Nếu ấn đường có khí sắc màu đen là tín hiệu cho thấy chủ nhân đang gặp biến cố nguy hiểm ở não bộ.

Trên đây là những luận giải về phụ nữ có ấn đường nhô cao và hình dáng, vận mệnh của một số tướng ấn đường phổ biến trong nhân tướng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các luận giải tướng khác trên cơ thể tại:

5/5 - (1 bình chọn)

20 năm kinh nghiệm trong ngành dược, chuyên gia tư vấn các loại dược liệu tự nhiên, hơn 10 năm nghiên cứu về nấm lim xanh.
SĐT: 0982419526
Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Back To Top