Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị cận thị

Cận thị là gì?

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác và chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác, đặc biệt ở học sinh và người lao động trẻ. Người bị cận thị nhìn rõ khi vật gần mắt và nhìn mờ khi vật xa mắt.

Xã hội càng phát triển, trẻ em sớm được tiếp cận với những phương tiện máy móc tiện ích phục vụ việc học tập và nhu cầu giải trí thì số lượng người cận thị ngày càng tăng lên nhanh chóng, đặc biệt gần đây tỷ lệ trẻ em bị cận thị tăng cao, có những em còn rất nhỏ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng trên 800 triệu người bị cận thị.

Triệu chứng cận thị

Cận thị bẩm sinh thường được phát hiện sơm khi trẻ 1-2 tuổi, cận thị bẩm sinh thường có số kính cao và tăng số nhanh bất bình thường

Cận thị khởi phát ở thiếu niên là cận thị xuất hiện ở trẻ từ 5-6 tuổi, và được phát hiện khi trẻ đến trường. Trẻ em nhìn không rõ mờ khi vật ở xa, không phân biệt hoặc nhầm lẫn nét số và chữ trên bảng, mỏi mắt khi đọc sách, tiến gần khi xem vô tuyến, xem phim.

Cận thị khởi phát ở người lớn xuất hiện ở khoảng 20 tuổi. Công việc nhìn gần nhiều là yếu tố nguy cơ cho sự phát triển cận thị ở tuổi này.

Nguyên nhân phát triển cận thị

Có nhiều nguyên nhân gây phát triển cận thị. Các nguyên nhân chính là:

Làm việc, nhìn gần bằng mắt nhiều (trong điều kiện ánh sáng thiếu và không được nghỉ ngơi thích hợp).

Di truyền.

Thành củng mạc (lớp vỏ nhãn cầu) đàn hồi kém. Cơ địa mắt to hơn bình thường.

Cơ điều tiết mắt phát triển kém: bẩm sinh, nguyên phát.

Phòng ngừa và điều trị cận thị

Cận thị không phải là không thể phòng tránh nếu chú ý đến việc vệ sinh thị giác cho trẻ. Cần bố trí thời gian hợp lý giữa học hành, xem sách báo với hoạt động ngoài trời để mắt của trẻ điều tiết đều giữa việc nhìn xa và nhìn gần. Mỗi ngày ít nhất mắt phải được nhìn xa từ 15-30 phút. Thường xuyên massage quanh mắt thư giãn kết hợp với ăn uống đủ chất, đặc biệt là rau củ quả màu xanh thẫm hoặc màu đỏ; ăn đủ thịt, cá, trứng, sữa.

Trên thực tế việc đảm bảo chế độ vệ sinh thị giác cho con khá khó khăn với các bậc cha mẹ bận rộn bởi bạn không phải lúc nào cũng có thời gian ở bên con. Nếu bạn chỉ cần lơ là một thời gian ngắn thì công sức giữ gìn đôi mắt sáng cho con có thể trở nên vô nghĩa. Có một cách an toàn cho đôi mắt trẻ luôn sáng là tăng cường sức đề kháng, giúp thị lực phát triển có thể chống lại những điều kiện không thuận lợi

Sử dụng nấm lim xanh để điều trị cận thị

Dùng 10g nấm lim xanh đun nước uống mỗi ngày là cách được các bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng. Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên sẽ giúp trẻ có thị lực tốt, giảm các nguy cơ cận thị, chống thoái hóa cho các thành phần của mắt.

 

Bài viết liên quan