Cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên hiệu quả nhất

Không phải tự nhiên mà nấm lim xanh và nấm linh chi được xếp vào là một trong những loại thượng dược tự nhiên trong “Bản thảo cương mục”, “Thần nông bản thảo”.

Cho đến ngày nay, nấm linh chi và nầm lim xanh vẫn tiếp tục giữ vững vị trí, nằm ở Top đầu bằng những dược liệu được ứng dụng nhiều nhất trong việc điều chế những loại dược liệu hỗ trợ trogn việc điều trị bệnh, phục hồi sưc skhoer và bồi bổ.

Chi tiết nấm lim xanh: http://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

Nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe của con người

Theo PGS.Tiến Sĩ Trần Thị Thu Hà – là Phó trưởng Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm Huế: “Nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Đặc biệt loại nấm lim xanh tự nhiên này còn có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị ung thư xơ gan, bệnh gout, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, giảm lão hóa, chống viêm nhiễm và phục hồi thể lực sau tai biến…”.

Những tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên mà bạn có thể tham khảo:

– Tác dụng đầu tiên phải kể đến của nấm lim xanh tự nhiên là giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bồi bổ sức khỏe. Dù bạn làm gì, đương đầu với công việc và cuộc sống hay đương đầu với một căn bệnh, thì điều trước tiên bạn cần là một cơ thể khỏe mạnh. Nấm lim xanh tự nhiên giúp bạn chuẩn bị cơ thể khỏe mạnh đó.

– Vì phát triển trên cơ chất cây lim xanh tự nhiên, nấm lim xanh tự nhiên đặc biệt có tác dụng trong: phòng ngừa xơ cứng động mạch, điều hòa huyết áp, chống đột quỵ, chống viêm, rất tốt cho người bị bệnh gan mãn tính và người bệnh tiểu đường. Hơn nữa, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

– Bên cạnh đó, nấm lim xanh tự nhiên còn có tác dụng giúp tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất của tế bào, tăng lưu thông máu, phân huỷ – trung hoà chất thải và độc tố trong cơ thể, giúp duy trì môi trường cơ thể lành mạnh, kéo dài tuổi thọ, ngăn chặn lão hoá.

Cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên hiệu quả nhất

Cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên cũng tương tự như cách sử dụng nấm linh chi. Tuy nhiên nấm lim xanh tự nhiên khá đắng và đắng hơn nấm linh chi nhiều nên trong thời gian đầu sử dụng sẽ hơi khó uống. Nhưng ông bà xưa có câu “thuốc đắng thì dã tật”.

Dưới đây, là những cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên hiệu quả.

Sắc nước uống

Bạn lấy lượng nấm lim xanh tự nhiên khoảng 5 – 7 gram sắc với 2 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, hãy tiếp tục để lửa bếp nhỏ khoảng 15-30 phút rồi sau đó để nguội và dùng. Bạn có thể nấu 2-3 lần để chiết xuất hết những thành phần dược tính của nấm. Nếu là người đang điều trị bệnh thì nên dùng liều lượng từ 10g-15g.

Nấu thành bài thuốc, món ăn

Bạn có thể dùng nấm lim xanh để chưng, nấu canh với thịt hay hầm thành món ăn bồi bổ cơ thể.

Dùng như trà

Cho 3-5 gram nấm lim xanh tự nhiên cho vào 1 lít nước sôi, hãm khoảng 15-30 phút. Nếu uống hết nước bạn có thể châm nước mới 3-4 lần nữa.

Dùng ngâm rượu

Để ngâm rượu lim xanh bạn lấy nấm lim xanh tự nhiên khô để thái lát hoặc để nguyên và ngâm với rượu mạnh. Sau khoảng 2-3 tuần là có thể dùng được.

Dùng hết rượu lim xanh, bạn có thể đổ rượu mới vào ngâm tiếp. Trung bình có tể thay được từ 4 đến 6 lượt rượu là bạn nên thay lim xanh mới.

Nghiền thành bột

Cách này đôi khi có thể sẽ khiến người dùng hơi khó chịu bởi sự không tan của bột nấm lim xanh. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì đây là cách dùng tốt nhất. Nấm lim xanh tự nhiên có vị đắng, nhưng “thuốc đắng thì dã tật”.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý là lớp bột màu nâu trên bề mặt tai nấm là lớp bào tử của cây nấm. Đây là nơi chứa phần lớn những dưỡng chất của nấm lim xanh, bạn không nên rửa trôi hết lớp bột này.

Nếu bạn mua sản phẩm nấm lim xanh  tự nhiên chất lượng, đóng gói theo đúng quy trình khoa học thì bạn sẽ không cần phải rửa, bởi nấm đã được khử trùng sạch sẽ.

Hi vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm được những phương pháp sử dụng nấm lim xanh tự  nhiên tốt và hiệu quả nhất!

Bài viết liên quan