Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng

Nếu bạn biết cách phân biệt nấm lim xanh rừng và trồng sẽ rất cần thiết và giúp bạn chọn lựa được loại nấm có chất lượng tốt nhất, giúp hộ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Hiện nay, nấm lim xanh được coi là một trong những biệt dược rất tốt cho sức khỏe của con người, nhất là với những người bị bệnh ung thư gan. Công dụng hỗ trợ hiệu quả của nấm lim xanh trong việc điều trị bệnh ung thư gan đã được khoa học – y học ghi nhận, đồng thời cũng đã được kiểm chứng thông qua thực tế sử dụng của nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng có bề ngoài xấu xí

Tuy nhiên, để có thể sử dụng nấm hiệu quả thì điều quan trọng nhất là bạn phải nắm rõ được cách phân biệt nấm lim xanh. Cùng nấm lim xanh Tiên Phước tìm hiểu cách phân biệt nhé!

Nguyên nhân do đâu mà có người sử dụng nấm lim xanh rất hiệu quả nhưng vẫn có người lại thấy hiệu quả rất thấp hoặc không có hiệu quả?

Do chất lượng nấm lim xanh không bảo đảm là một trong những nguyên nhân khiến người sử dụng nấm lim xanh thấy không có hiệu quả.

Vậy làm thế nào để có thể chọn được loại nấm lim xanh chất lượng  tốt và hiệu quả nhất?

Để có thể chọn được nấm lim xanh chất lượng bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau

Bạn cần chú ý phân biệt nấm lim xanh tự nhiên mọc trong rừng và nấm lim xanh được trồng.

Với kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm cung cấp dược liệu nấm lim xanh chúng tôi nhận thấy rằng: Việc sử dụng nấm lim xanh làm thuốc bạn cần phải chọn lựa cho bằng được loại nấm lim xanh mọc tự nhiên từ trong rừng. Bởi nếu sử dụng nấm lim xanh được nuôi trồng thì hiệu quả điều trị rất thấp hoặc sẽ hoàn toàn không có hiệu quả điều trị bệnh.

Dưới đây Công ty TNHH nấm lim xanh Tiên Phước xin giới thiệu tới bạn một số đặc điểm để bạn có thể phân biệt giữa nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng.

+ Phân biệt thông qua hình dáng

Nấm lim xanh rừng: Thân nấm lim xanh rừng có chiều dài từ 10cm-15cm, mũ nấm và thân nấm cứng cáp, nhỏ và mỏng hơn nấm trồng, khó bị bẻ gãy. Hơn nữa, chân nấm có bám gỗ của cây lim.

Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Nấm lim xanh trồng: Thân nấm lim xanh trồng thường rất ngắn thường chỉ dài từ 5-8cm, thân nấm mềm dễ bị bẻ gãy, chân nấm có mùn cưa bám vào, mũ nấm dầy – mũ cây nấm thường mập và to hơn nấm lim xanh rừng.

+ Phân biệt nấm lim xanh thông qua màu sắc

Nấm lim xanh rừng: Có màu vàng nâu, lớp ngoài của mũ nấm có màu vàng bóng và cứng.

Nấm lim xanh trồng: Có màu vàng nâu sẫm, lớp ngoài cùng thường có vân sần sùi, có màu nâu đen, mềm và mủn.

Nấm lim xanh được nuôi trồng

Nấm lim xanh được nuôi trồng

+ Phân biệt thông qua mùi vị

Nấm lim xanh rừng: Khi phơi khô nấm lim xanh rừng sẽ có mùi thơm đặc trưng, khi pha nấm nước pha nấm có mùi thơm rất dễ chịu và có vị đắng nhẹ tuy nhiên lại rất dễ uống.

Nấm lim xanh trồng: Khi phơi khô nấm lim xanh trồng không tạo ra mùi thơm, khi pha hãm uống nấm lim xanh trồng có mùi thơm đặc trưng như nấm rừng nhưng vị nhạt, không hề có vị đắng.

Hi vọng rằng, với những chia sẽ trên của chúng tôi đã có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm để phân biệt và lựa chọn giữa nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng.

Bạn đọc quan tâm: Nấm lim xanh trị bệnh gan, các loại bệnh về gan hiện nay

Bài viết liên quan