Giá 1kg Nấm Lim Xanh Rừng Tiên Phước Là Bao Nhiêu?

Giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước Quảng Nam tháng 02/2021

Cập nhật lần cuối vào 09/02

Cập nhật Giá Nấm Lim Xanh Tiên Phước Quảng Nam tháng 02/2021: giá 1kg là bao nhiêu, có đắt không; Giá nấm lim xanh hái từ rừng tự nhiên khác gì với giá nấm lim xanh trồng nhân tạo

Nấm lim xanh là một loại nấm linh chi đặc hữu, chỉ mọc duy nhất trên thân cây gỗ lim đã mục trong các cánh rừng nguyên sinh. Theo nghiên cứu thì loại nấm này được đánh giá chứa hàm lượng dược chất quý cao nhất trong họ nấm linh chi, được mệnh danh là “thần dược, tiên dược”. Giá 1kg nấm lim xanh rừng tự nhiên do đó thường rất cao.

Thị trường hỗn loạn giá nấm lim xanh

Nếu như trước đây khi nói đến dược liệu quý, người ta thường nhắc đến ngay nhân sâm thì hiện nay nấm lim xanh đã phần nào chiếm thế thượng phong. Dựa trên các nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết hàm lượng dược chất quý như Polysaccharide và Triterpenes trong nấm lim cao gấp 5 – 7 lần so với nhân sâm. Điều này khiến nhu cầu sử dụng loại nấm này để tăng cường, bồi bổ sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị một số bệnh, đặc biệt là ung thư tăng lên rất cao.

Lướt một vòng các trang web, mạng xã hội, bạn dễ dàng thấy giá nấm lim xanh được niêm yết với nhiều mức giá khác nhau, cao có, thấp cũng có. Có nơi rao bán nấm lim xanh với giá vài trăm nghìn 1kg, có nơi thì 2 – 3 triệu/ kg, nơi lại 6 – 7 triệu/kg. Người tiêu dùng hoang mang không biết đâu mới là giá nấm lim xanh chuẩn.

Giá 1kg nấm lim xanh rừng Tiên Phước chuẩn là bao nhiêu?

Dược sĩ chúng tôi rất hay nhận được những câu hỏi nấm lim xanh bao nhiêu tiền một cân (một ký), 1kg nấm lim xanh tự nhiên bao nhiêu tiền… Để xác định giá, chúng ta cần  biết trên thị trường chia nấm lim xanh thành 2 loại nấm lim xanh trồng và nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Giá 1kg nấm lim xanh khô dạng trồng thường chỉ dao động 500 – 900 nghìn/ kg, trong khi đó giá nấm lim xanh khô được thu hái trong rừng tự nhiên thường 4 – 5 triệu/ kg. Lý do bởi hàm lượng dược chất trong nấm rừng cao hơn nấm lim trồng rất nhiều. Không chỉ vậy ở nấm lim rừng thì nấm mọc ở các vùng khác nhau hàm lượng dược chất cũng có sự khác nhau, đó là do ảnh hưởng yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng. So với nấm lim rừng ở Hà Giang, Hòa Bình, dãy Trường Sơn thì nấm lim xanh rừng Tiên Phước Quảng Nam hiện nay được đánh giá cao hơn cả.

Tại Công ty TNHH Nấm lim xanh rừng Tiên Phước hiện nay nấm lim xanh được phân thành 2 loại để khách hàng lựa chọn: nấm lim xanh rừng tự nhiên dạng nguyên cây và nấm lim xanh rừng dạng thái lát.

  • Đối với nấm lim xanh chuẩn thái lát, nấm đã được sơ chế kỹ lưỡng, loại bỏ gốc, thái nhỏ sẵn, về khách hàng chỉ cần đun nước uống hoặc hãm với nước ấm, nghiền thành bột uống hoặc đắp mặt… Giá bán nấm lim xanh rừng Tiên Phước thái lát là 1.900.000 đồng/ hộp 500gr. Tương đương giá 1kg nấm lim xanh rừng thái lát là 3.800.000 đồng.
  • Đối với nấm lim xanh rừng nguyên cây, khách hàng mua về chỉ cần cắt bỏ phần rễ  gốc, ngâm với nước muối pha loãng là có thể sử dụng để ngâm rượu, sắc nước uống. Giá 1kg nấm lim xanh rừng nguyên cây là 4.400.000 đồng, có hộp nhỏ 250gram giá 1.100.000 đồng.

Muốn mua được nấm lim xanh giá sỉ đòi hỏi khách hàng cần phải mua số lượng nhiều và thường xuyên.

Nấm lim xanh Tiên Phước được bán dưới dạng cây hoặc thái lát
Giá 1kg nấm lim xanh Tiên Phước dao động từ 4 – 5 triệu/kg

Nấm lim xanh có đắt không?

Với mức giá 4 – 5 triệu/ kg, sẽ có nhiều người cảm thấy giá nấm lim xanh quá cao. Thực tế so với những giá trị loại dược liệu này mang lại cũng như quá trình thu hái, chế biến, giá bán nấm lim xanh được đánh giá tương xứng với chất lượng.

Thứ nhất, hàm lượng dưỡng chất có trong loại nấm này cực kỳ nhiều. Một số thành phần quan trọng có trong nấm lim xanh là là: Chất xơ, Chất béo, Nhóm các vitamin: A, B, C, D, E; Kali, canxi, đồng, kẽm, sắt, magie, phốt pho, Selenium, Terpenoid, Alpha reductase, Adenosine, Triterpenes, Beta Glucan, Ling zhi-8 protein, Acid ganodermic, Polysaccharides, Germanium, Glycoprotein.

Những chất này có tác dụng hiệu quả trong việc nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, tốt cho mắt, giảm lão hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao… Đối với bệnh nhân ung thư, một số chất như Polysaccharides, Germanium, Glycoprotein… có tác dụng kìm hãm, ức chế, tiêu diệt các tế bào gây ung thư, hỗ trợ tích cực vào quá trình điều trị bệnh. Bệnh nhân ung thư cuối  tích cực uống nước nấm lim xanh có tác dụng giảm đau, bớt lo âu, kéo dài thời gian sống.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về tác dụng của các dược chất có trong nấm lim xanh tại bài Tác dụng của nấm lim xanh

1 kg nấm lim xanh (tương đương 1000g) có thể sử dụng được 50 lần (20g/ lần dùng). Với giá của 1kg nấm lim xanh Tiên Phước thái lát hiện tại là 3.800.000đ thì tương đương mỗi lần sử dụng nấm lim xanh có giá 76.000đ. Chỉ với 76.000đ, bạn có thể bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh như ung thư, tiểu đường, huyết áp cao, tai biến, đột quỵ… cũng như có được sức khỏe dồi dào, làm chậm quá trình lão hóa – mức giá này có phải là đắt?

Thứ 2, việc thu hái nấm lim xanh cực kỳ khó khăn. Đặc thù của nấm lim xanh là chỉ mọc trên thân cây nấm lim xanh đã bị mục, ngoài ra nó không mọc trên bất cứ thân cây nào khác. Trong khi đó, do khai thác quá nhiều nên gần như ở bìa rừng không còn loại nấm này. Muốn khai thác, các thợ hái nấm phải đi sâu vào bên trong các cánh rừng nguyên sinh ở vùng núi cao Quảng Nam. Địa hình hiểm trở, nơi rừng sâu nước độc, thợ hái phải tìm suốt nhiều ngày trời mới được 1kg nấm lim xanh tươi, nếu phơi khô đi thì trọng lượng chỉ còn ½, 1/3. Đây cũng là một trong những lý do khiến giá 1kg nấm lim xanh không hề rẻ.

Thứ 3, sau khi đã thu hoạch, nấm lim xanh cần được sơ chế kỹ lưỡng để loại bỏ độc tố, bụi bẩn, đảm bảo mang sản phẩm sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng. Quy trình này cũng tốn rất nhiều công sức và thời gian.

Đừng vì ham rẻ mà mua phải nấm lim xanh giả

Tâm lý người tiêu dùng luôn thích “ngon, bổ, rẻ”, lợi dụng điều này, nhiều cá nhân, đơn vị đưa ra giá bán chỉ rẻ bằng 1/2, thậm chí 1/3 giá bán nấm lim xanh chuẩn trên thị trường. Cụ thể có nơi chỉ bán với giá 1 đến 2 triệu đồng 1kg nấm lim xanh. Theo khảo sát thì hầu hết những loại nấm lim xanh bán ra với mức giá đó thường là nấm lim xanh trồng hoặc đơn vị trà trộn các loại nấm có hình dáng tương tự như nấm lim xanh, thu về lợi nhuận vài triệu đồng. kg nấm bán ra, người mua không có kinh nghiệm khó có thể phân biệt.

Để có thể phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng, khách hàng dựa vào một số căn cứ sau:

Tiêu chí so sánh Nấm lim xanh rừng Nấm lim xanh trồng
Hình dáng Không đều (kích cỡ không đều nhau vì thợ thu hái trong rừng hầu hết không chọn lựa kích cỡ), thân cây dài – ngắn khác nhau, có các cây thân quăn queo.

Thân cây và mũ nấm cứng cáp, mỏng và nhỏ hơn, khó bẻ gẫy, xù xì.

Thân cây thường có nhiều lỗ nhỏ li ti do sâu đục.

Thân ngắn hơn, mập mạp hơn, các cây có độ lớn đồng đều cao (thường được thu hái cùng một đợt cho nên khá đều nhau).

Mũ nấm dày, to, xòe, mép ngoài mỏng, láng mượt  do môi trường sống thuận lợi cho sinh trưởng)

Khi nắn thân có độ mềm và xốp hơn, thấy lún tay.

Màu sắc Không đều, các cây có màu đậm nhạt khác nhau, đa phần có màu nâu sẫm ngả về đen hoặc xám Màu đều, bóng đẹp hơn, màu nâu ngả hồng giống như được quét một lớp sơn.
Gốc, rễ Dính gỗ lim Dính mùn cưa hoặc bùn (Môi trường trồng nấm)
Mùi vị Thơm, đắng tự nhiên Hơi hắc, có mùi hăng, hơi khai. Khi pha mùi vị nhạt.

(Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng Tại đây)

Bên cạnh những cá nhân, tổ chức bán nấm lim xanh giá rẻ thì cũng có nhiều đơn vị bán nấm lim xanh với giá cao ngất ngưởng khoảng 6 – 8 triệu/ kg. Đây thực chất cũng là đòn tâm lý, bởi nhiều người tiêu dùng cho rằng hàng đắt thì xắt ra miếng, kiểu gì cũng là hàng thật. Thực chất đôi khi sản phẩm đó cũng chỉ là nấm lim xanh trồng mà thôi.

Chắc hẳn khi nói đến đây, là một người tiêu dùng, bạn rất hoang mang phải không, rẻ cũng không tốt, mà đắt cũng chưa chắc là hàng thật. Tôi gợi ý cho bạn là để đảm bảo mua nấm lim xanh rừng với giá hợp lý, đảm bảo chuẩn tự nhiên, khai thác trong rừng thì nên đến các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp nấm lim xanh, và quan trọng nhất là đơn vị đó cần uy tín. Muốn xác định một đơn vị nào đó có uy tín hay không, bạn cần căn cứ trên nhiều tiêu chí.

Tiêu chí để xác định cơ sở bán nấm lim xanh rừng chuẩn, uy tín

Tiêu chí để xác định được cơ sở bán nấm lim xanh rừng uy tín gồm:

1. Có giấy phép thành lập, kinh doanh hợp pháp: điều này cho biết đơn vị bán nấm đó đã đăng ký giấy phép hoạt động, chịu sự quản lý của pháp luật, có đóng thuế.

2. Có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây là một tiêu chí quan trọng mà khách hàng cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua nấm ở bất cứ cơ sở nào. Nấm lim xanh thực chất cũng là một loại thực phẩm có dược tính cao. Do mọc ở trên rễ hoặc thân cây lim xanh, trong khi đó gỗ lim xanh rất độc (bằng chứng là mối mọt không bao giờ ăn gỗ lim; các thợ làm mộc khi đóng bàn, ghế, giường, tủ,… bằng gỗ lim thường than phiền bởi bụi gỗ rất ngứa, gây khó chịu…).

Với các đơn vị uy tín, nấm lim xanh rừng tự nhiên sau khi được thu mua sẽ được loại bỏ phần độc tố; trường hợp nếu ở dạng nguyên cây thì trên bao bì cũng ghi rõ thông tin chi tiết cách xử lý nấm trước khi dùng để đảm bảo an toàn.

3. Giá nấm lim xanh được niêm yết cụ thể trên website, tránh tình trạng thổi giá cao đối với những người không có kinh nghiệm.

4. Đạt nhiều giấy chứng nhận, giải thưởng từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Nhiều người thường ít chú trọng đến vấn đề này, tuy nhiên đây là căn cứ cực kỳ quan trọng bạn cần nhớ khi mua nấm lim xanh rừng. Hãy tìm đến những đơn vị đạt các danh hiệu: sản phẩm chất lượng, sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng… Hầu hết những đơn vị này đã được ghi nhận bởi người tiêu dùng cũng như được các cơ quan chức năng công nhận về giá trị sản phẩm đối với sức khỏe cộng đồng.

Dựa trên những tiêu chí trên, Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước được đón nhận.

Thứ nhất, công ty có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 24/10/2012; được đặt tại trụ sở chính: Thôn 4 xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Thứ hai, sản phẩm nấm lim xanh rừng tại công ty đã đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Nam cấp số 05/GCN/SNN – 2013 lần thứ nhất ngày 08/7/2013.

Thứ ba, Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước nhận được rất nhiều các giải thưởng uy tín:

  • Năm 2012, Đạt danh hiệu Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt  do người tiêu dùng bình chọn
  • “Top 100 sản phẩm dịch vụ tin cậy vì người tiêu dùng” do Trung ương hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam bình chọn ngày 08/11/2012…
  • 2014, đạt danh hiệu Doanh nghiệp – doanh nhân Sao Vàng do cơ quan bảo trợ thông tin, tạp chí sở hữu trí tuệ và sáng tạo cấp.
  • Năm 2016, Đạt huy chương vàng “ Hàng thật, Chính hãng – Thương hiệu độc quyền” do Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội trao tặng.

Ngoài ra, để khẳng định rõ ràng hơn về chất lượng sản phẩm đơn vị mình, Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước cam kết 100% nấm lim xanh phân phối ra thị trường là nấm lim xanh rừng tự nhiên. Bất cứ khách hàng nào phát hiện sản phẩm của công ty là nấm trồng, nấm giả thì hãy đem sản phẩm đến đại lý gần nhất, công ty sẽ bồi hoàn gấp 3 lần tiền tổng giá trị sản phẩm.

Hiện công ty có đại lý rộng khắp cả nước, thuận tiện cho khách đến mua hàng tận nơi, tham khảo:

Mọi thông tin cần được tư vấn, hỗ trợ, khách hàng vui lòng liên hệ về:

Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Tiên Phước

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại: 0982.419.526 (dược sĩ Thủy) – 0973.268.529 (dược sĩ Hồng)

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Dược sĩ Thuỷ

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành dược, chuyên gia tư vấn các loại dược liệu tự nhiên, hơn 10 năm nghiên cứu về nấm lim xanh.
SĐT: 0982419526
Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Back To Top