Germanium trong nấm lim xanh là gì? Tác dụng của Germanium

Germanium trong nấm lim xanh là gì? Tác dụng của Germanium

Cập nhật lần cuối vào 08/02

Mặc dù còn nhiều tranh cãi về tác dụng thực sự của Germanium giữa các nhà khoa học nhưng Germanium hiện nay đã được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm về sức khỏe. Germanium cũng là một dược chất quý có trong nấm lim xanh.

1. Germanium là gì? Germanium có trong nấm lim xanh dưới dạng gì?

Germanium hay còn gọi là Gecmani là một á kim hiếm mang đặc tính của cả kim loại và á kim màu trắng bạc và sáng bóng, có nguồn gốc từ tiếng Latin “Germania” của Đức được tìm ra vào năm 1886 bởi 1 nhà khoa học người Đức tên Clemens Winkler, mang ký hiệu Ge là nguyên tố đứng thứ 32 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Germanium hay còn gọi là Gecmani là một á kim hiếm
Germanium hay còn gọi là Gecmani là một á kim hiếm

Germanium được phân chia thành 2 loại: Germanium vô cơ và Germanium hữu cơ.

  • Germanium hữu cơ là một hỗn hợp nhân tạo của gecmani, cacbon, hydro và oxy. Các tên thông thường bao gồm germanium-132 (Ge-132) và germanium sesquioxide.
  • Germanium vô cơ thường được coi là độc hại. Nó thường được bán dưới tên germanium dioxide và germanium-lactate-citrate.

Loại Germanium có trong nấm lim xanhGermanium hữu cơ, với một hàm lượng nhỏ đủ để đem đến những tác động tốt cho sức khỏe mà không gây ra những tác dụng phụ cho cơ thể. Germanium cao thứ năm về hàm lượng (489 μ /g) trong số các khoáng chất được phát hiện trong nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Germanium cùng nhiều dược chất khác đã giúp cho nấm lim xanh có tác dụng phòng chống, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư (Tìm hiểu đầy đủ các tác dụng của nấm lim xanh Tại đây). Các dược chất khác là:

2. Germanium hữu cơ thường được tìm thấy ở đâu?

Một lượng nhỏ germanium hữu cơ được tìm thấy trong một số sản phẩm thực vật, bao gồm:

  • Tỏi (hàm lượng germanium là 754 ppm (một phần triệu))
  • Nhân sâm (hàm lượng germanium là 250 – 320 ppm)
  • Nha đam với (hàm lượng germanium là 77 ppm)
  • Cây hoa chuông
  • Nấm lim xanh
  • Các loại nấm linh chi khác

3. Germanium có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Germanium kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn và bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về độ an toàn của Germanium nhưng hiện nay Germanium được sử dụng trong điều trị các bệnh về tim và bệnh liên quan đến huyết áp bao gồm: cao huyết áp, cholesterol cao. Ngoài ra, Germanium được sử dụng trong các bệnh về mắt, bao gồm bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể và các tình trạng về gan (bao gồm cả viêm gan và xơ gan). Germanium cũng được sử dụng để tăng lưu thông máu lên não, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và như một chất chống oxy hóa.

Một số người sử dụng germanium cho bệnh viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp (RA), đau người, loãng xương và bệnh AIDS.

Các trường hợp sử dụng khác bao gồm ngộ độc kim loại nặng, bao gồm ngộ độc thủy ngân và cadmium; trầm cảm; ung thư; dị ứng thực phẩm; nhiễm trùng nấm men và virus.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu germanium để tìm hiểu về tác dụng giúp giảm tác dụng phụ của một số phương pháp điều trị ung thư. Tuy nhiên vẫn cần có những nghiên cứu thêm về công dụng này.

Lưu ý: Các chuyên gia khoa học không khuyến khích việc lạm dụng các sản phẩm chứa nhiều Germanium vì sẽ có những  tác dụng phụ. Việc lạm dụng bất cứ một loại thực phẩm, dược chất nào đều được khuyến cáo là không nên. Tuy nhiên ở liều lượng thấp, nó đã được ghi nhận là có tác dụng kích thích miễn dịch, kháng u, chống oxy hóa và chống suy giảm. Vì vậy mà loại dược chất này vẫn được khai thác sử dụng trong các sản phẩm liên quan đến sức khỏe.

5/5 - (2 bình chọn)

20 năm kinh nghiệm trong ngành dược, chuyên gia tư vấn các loại dược liệu tự nhiên, hơn 10 năm nghiên cứu về nấm lim xanh.
SĐT: 0982419526
Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Back To Top