Hướng dẫn cách bảo quản nấm lim xanh không bị mốc, mọt

Có rất nhiều bạn đọc đã thắc mắc và băn khoan với chúng tôi rằng “Nấm lim xanh dùng thường bị mốc, mọt sau một thời gian sử dụng? Thì đó có phải là do sản phẩm nấm kém chất lượng không?”

huong-dan-cach-bao-quan-nam-lim-xanh-khong-bi-moc-mot

Hướng dẫn cách bảo quản nấm lim xanh không bị mốc mọt

 

Nếu bạn không biết cách bảo quản sẽ rất dễ gặp phải tình trạng nấm lim xanh bị mọt, mốc trong quá trình sử dụng. Vậy bảo quản nấm lim xanh tự nhiên như thế nào để không bị mọt?

Người thu hái bảo quản nấm như thế nào?

Nấm lim xanh tự nhiên sau khi thu hái về cân được sấy khô hoặc phơi khô để tránh nấm bị mốc, bị mọt ăn, xâm hại và làm hỏng. Nấm lim xanh khi hái về trong vòng một tuần mà không được phơi – sấy khô thì rất dễ bị mốc mọt.

Người sử dụng bảo quản nấm như thế nào?

Sau khi dùng nấm xong bạn nên cất nấm còn lại vào trong một túi kín, bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.

Vào mùa nóng, bạn có thể cho nấm vào ngăn mát tủ lạnh để vừa có thể dử dụng dần và vừa bảo quản nấm tốt nhất.

Với phần nấm khi sắc uống nên sử dụng hết trong vòng 24h và bạn không nên uống vào ngày tiếp theo.

Mách bạn cách sử dụng nấm lim xanh không bị mốc, mọt

Nấm lim xanh tự nhiên là một vị thuốc quý, tuy nhiên về bản chất thì nó là một dạng nấm. Vì vậy, nếu để lâu nấm lim xanh sẽ dễ bị mốc, mọt,…

Một lời khuyên dành cho bạn là không nên mua quá nhiều nấm lim xanh cùng 1 lúc. Bạn hãy mua và ướm chừng dùng tối đa 1-2 tháng, rồi sau đó hết thì hãy mua tiếp. Bởi dù có bảo quản cẩn thận như thế nào đi nữa thì nếu bạn để khoảng hơn 3 tháng nấm lim xanh sẽ bị mọt là điều khó có thể tránh khỏi.

Việc bảo quản nấm lim xanh tự nhiên đúng cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của nấm. Nếu bạn bảo quản và sử dụng không đúng cách coi như chất lượng và giá trị của nấm đã bị giảm đi một nửa.

Với những chia sẻ trên chủa chúng tôi, mong rằng bạn đã có thêm cho mình một phương pháp bảo quản nấm lim xanh tự nhiên hiệu quả, bền và sử dụng lâu dài. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn mời bạn liên hệ theo Hotline: 0983611159 – 0982419526

 

Bài viết liên quan