Nấm lim xanh phòng chống xơ vữa thành động mạch

Xơ vữa thành động mạch là sự phối hợp các hiện tượng thay đổi cấu trúc nội mạc củ các động mạch lớn và vừa, bao gồm sự tích tụ cục bộ các chất lipid, các phức bộ glucid, máu và các sản phẩm của máu, mô xơ và cặn lắng acid, các hiện tượng này kèm theo sự thay đổi ở lớp trung mạc.

Xơ vữa thành động mạch

Nguyên nhân gây ra xơ vữa động mạch

Yếu tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch chủ yếu là do tăng lipid máu, hầu hết các khảo sát dịch tễ học đều xác nhận tăng cholesterol máu là nguy cơ chính xơ vữa động mạch và là nguyên nhân bệnh tim mạch thiếu máu. Tuy nhiên nguy cơ phụ thuộc vào loại lipoprotein chuyên chở cholesterol. LDL cholesterol có vai trò quan trọng đối với bệnh sinh xơ vữa động mạch, có thể nói rằng bất kỳ sự gia tăng LDL cholesterol mức độ nào trong máu đều có nguy cơ gây xơ vữa động mạch. Ngoài ra hút thuốc, bệnh đái đường, béo phì ít hoạt động, stress, thuốc ngừa thai…đều là các yếu tố khác gây nguy cơ xơ vữa động mạch.

Điều trị xơ vữa thành động mạch bằng nấm lim xanh

Bên cạnh các loại thuốc tây đang bày bán trên thị trường, thì hiện nay theo nghiên cứu về cách phòng chống và điều trị xơ vữa thành động mạch các nhà nghiên cứu y dược đã tìm ra biện pháp kết hợp giữa chế độ sinh hoạt và sử dụng một số thảo dược từ tự nhiên đem lại kết quả khả quan. Đó là việc sử dụng nấm lim xanh có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu vừa có thể điều hoà quá trình chuyển hoá lipid trong cơ thể, kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp giảm hoặc tránh ăn các thực phẩm có nồng độ cholesterol cao và nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều omega-3, ăn nhiều rau, củ, quả, hạn chế tối đa không sử dụng thuốc lá, bia, rượu….

Bài viết liên quan