Ngăn ngừa bệnh Tai Biến Mạch Máu Não với Nấm Lim Xanh

Tai biến mạch máu não là bệnh thường gặp ở người có tuổi. Bệnh thường để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh. Theo thống kê của OMS thì tai biến mạch máu não được coi là một tong 10 nguyên nhân gây tử vong hang đầu của 54/57 nước có thống kê. Trên 40 nước , tai biến được coi là một trong ba nguyên nhân gây tử vong cao nhất.

Nguyên nhân và phòng ngừa bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Tai biến mạch máu não xảy ra khi một phần của não không có máu nuôi hoặc giảm nặng lượng máu nuôi, khi đó các tế bào não bị mất oxy và dinh dưỡng sẽ bị chết trong vài phút. Tai biến cần được điều trị càng sớm càng tốt để giảm tổn thương não và biến chứng. Để phòng ngừa tai biến vấn đề quan trong là kiểm soát các yếu tố nguy cơ chính như tăng huyết áp, hút thuốc, rối loạn mỡ máu, duy trì lối sống và sinh hoạt lành mạnh, cả chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao để duy trì sức khoẻ và giảm thiểu các nguy cơ.

Tai bien mach mau nao

Cách điều trị bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Bên cạnh việc duy trì sức khoẻ, luyện tập thể thao, ăn uống điều độ và sử dụng thuốc tây thì mọi người còn có thể ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não nhờ sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng tốt như nấm lim xanh. Với nhiều dưỡng chất quý, công dụng nấm lim xanh giúp bồi bổ cơ thể, ăn ngon ngủ sâu, nâng cao thể trạng và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều mầm bệnh.

Các nhóm dược chất quý như triterpene, sterois và axit ganoderic…trong nấm lim xanh giúp hỗ trợ tim mạch rất tốt, có tác dụng ngăn chặn các bệnh về tim mạch và mạch vành. Bên cạnh đó nấm còn có tác dụng rất tuyệt với đối với bệnh tiểu đường nhờ hoạt chất proteoglycan giúp hạ đường huyết và kiểm soát lượng insulin trong cơ thể, giúp làm giảm mỡ thời, hạ mỡ máu, giúp giảm cân, thanh lọc các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Vì vậy, sử dụng nấm lim xanh thường xuyên không những ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não mà còn ngăn ngừa các nguy cơ mắc các bệnh khác như ung thư, gan, tiểu đường…

Bài viết liên quan