#1 Vì Sao Nấm Lim Xanh Có Thể Hỗ Trợ Chữa Ung Thư Hiệu Quả

#1 Vì sao Nấm lim xanh có thể hỗ trợ chữa ung thư hiệu quả

Trong bài viết này, bằng việc tổng hợp các công trình nghiên cứu trong nước, quốc tế, chúng tôi sẽ lý giải tại sao nấm lim xanh có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư để bạn đọc tham khảo.

Số 1: Nấm lim xanh có thể hỗ trợ chữa những bệnh ung thư nào?

Nấm lim xanh là một trong những loại nấm quý nhất trong dòng họ nấm linh chi. Điểm đặc biệt là nấm chỉ mọc duy nhất trên thân cây gỗ lim xanh mục trong rừng. Hầu như tất cả các bệnh ung thư nấm lim xanh đều có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh, cụ thể:

Số 2: Vì sao nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư?

Theo wikipedia.org, Tạp chí Tin tức y tế (The Medical News) xuất bản tại Mỹ, trong nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng, bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự đã đạt hiệu quả khả quan khi sử dụng nấm lim xanh làm thuốc chữa ung thư. Nghiên cứu được tiến hành đối chứng bởi hai nhóm bệnh nhân ung thư, trong đó, một nhóm sử dụng chiết xuất nấm lim xanh và nhóm kia dùng giả dược trong một liệu trình 30 ngày.

Hai nhóm bệnh nhân này mắc nhiều dạng ung thư khác nhau: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Kết quả thực nghiệm lâm sàng cho thấy, nấm lim xanh giúp kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư. Theo bác sĩ Kerry Martain, trưởng nhóm nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng này mở đường cho một dự án nghiên cứu sâu hơn về các tính năng, dược chất và tác dụng của nấm lim xanh trong ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Việc các bác sĩ đưa nấm lim xanh vào thử nghiệm điều trị cũng hoàn toàn tình cờ. Bắt đầu từ việc một bệnh nhân gốc Việt Nam đang được điều trị ung thư vú đã sử dụng nấm lim xanh để tự chữa bệnh song song với phác đồ điều trị mà bác sĩ Kerry Martain đã chỉ định. Sự tiến triển bất ngờ của bệnh nhân khiến bác sĩ Kerry Martain chú ý, nhất là khả năng đáp ứng thuốc tốt của bệnh nhân. Sau một thời gian nằm điều trị tại đây, cô gái người Việt đã xuất viện với thời gian rút ngắn hơn rất nhiều lần so với các bệnh nhân trước đây.

Sở dĩ nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư là bởi trong loại nấm này chứa rất nhiều các dược chất quý. Những dược chất này có tác dụng tiêu diệt tế hoặc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời tăng cường sức đề kháng.

Những dược chất có trong nấm lim xanh giúp chống ung thư
Nấm lim xanh hỗ trợ chữa ung thư nhờ chứa hàm lượng dược chất lớn

Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về từng dược chất:

Lingzhi-8 Protein:

Bài viết nghiên cứu khoa học được chia sẻ trên tạp chí Tandfonline.com cho biết Lingzhi-8 trong nấm lim xanh là một phân tử protein, giúp cải thiện chức năng miễn dịch và giảm các triệu chứng do các bệnh mãn tính khác nhau gây ra, điều hòa miễn dịch và chống sinh ung thư, ngăn chặn quá trình di căn.

Selen: 

Đối với các bệnh ung thư ruột, tiền liệt tuyến, da, phổi… nhiều nghiên cứu đã xác nhận Selen giúp tăng cường miễn dịch, làm chậm sự phát triển của khối u, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư. Lý do có tác dụng này bởi Se là chất chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ hiệu quả các ADN chống các gốc tự do.

Polysaccharides: 

Roger Mason – nhà nghiên cứu hóa học nổi tiếng của Mỹ – cho rằng, Polysaccharide là chất kích thích miễn dịch mạnh nhất từng được biết đến, phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính. Polysaccharide giúp tăng cường tác dụng của nhiều loại thuốc; có tác dụng biệt hóa tế bào (đặc biệt là các tế bào bạch cầu), giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, từ đó hỗ trợ điều trị ung thư máu hiệu quả.

Viện nghiên cứu dược phẩm Thượng hải thuộc Viện khoa học Trung quốc cho biết Polysaccharide có thể làm ức chế sự tăng trưởng của các khối u, tế bào ung thư trong cơ thể, ức chế di căn.

Beta glucan: 

Trong nấm lim xanh chứa hàm lượng Beta Glucan lớn – đây là 1 chuỗi phân tử glucose, có tác dụng phòng chống nhiễm trùng, chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư. Khi vào cơ thể, Beta Glucan kích thích sản sinh tế bào bạch cầu Macrophage và các tế bào sát thủ tự nhiên NK. Chúng là những lá chắn thép ngăn chặn sự hình thành và ức chế sự phát triển của các tế bào gốc tự do, căn nguyên của ung thư. Thậm chí, hai loại tế bào này có thể “nuốt chửng” các tế bào ung thư và các tế bào gây bệnh khác, hình thành cơ chế bảo vệ cơ thể vững chắc, ngăn chặn bệnh tật, tổn thương. Bạch cầu Macrophage cũng có khả năng phục hồi các tổn thương của cơ thể, giúp cơ thể có thêm sức mạnh chống lại các căn bệnh nguy hiểm. 

Theo Webmd.com – Trang web chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Mỹ, một số bằng chứng cho thấy việc tiêm một loại beta-glucans vào tĩnh mạch có thể kéo dài tuổi thọ ở phụ nữ bị ung thư cổ tử cung, ung thư ruột kết, ung thư đầu và cổ, ung thư trực tràng giai đoạn cuối khi được sử dụng với phương pháp điều trị ung thư tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điều trị bằng beta-glucans phải được thực hiện trong ít nhất một năm.

Một thí nghiệm này được thực hiện trên chuột bạch nhiễm ung thư gan. Họ cho chúng tiêm Beta Glucan 1,3. Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong của những con chuột được tiêm Beta Glucan 1,3 giảm so với những con không được tiêm. Kết quả tương tự cũng xảy ra với ung thư dạ dày và ung thư đại tràng.

Triterpenes: 

Các khu vực Bắc Mỹ, Tạp chí Khoa học Y tế công “Triterpenoids phân lập từ các bào tử nấm linh xanh cho thấy nó chống HIV-1 protease, chống khối u, và các hoạt động chống ung thư”.

Triterpenes ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do đối với tế bào gây nên bệnh ung thư. Thêm vào đó Triterpenes có tính kháng khuẩn cao, kìm hãm lại sự phát triển của tế bào ung thư, làm chậm quá trình di căn nguy hiểm. Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu, hấp thụ lượng Triterpenes vừa phải có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, giảm kích thước khối u. Còn bệnh nhân ung thư giai đoạn nặng, khi mà các tế bào ung thư đã di căn khắp các cơ quan nội tạng qua đường huyết thì chất này sẽ giúp người bệnh giảm đau, giảm tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị gây ra, kích thích ngủ ngon, bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Germanium: 

Một số nghiên cứu chuyên sâu cho thấy Germanium hữu cơ trong nấm lim xanh có thể vận chuyển Oxy của tế bào máu lên 1,5-2 lần, tăng cường khả năng cung cấp Oxy nuôi dưỡng cơ thể và kiểm soát các tế bào ung thư. Cơ chế hoạt động của Germanium không tác động trực tiếp đến tế bào ung thư mà kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể nên rất lành mạnh và an toàn. Theo số liệu thì hàm lượng Germanium có trong nấm lim xanh thậm chí còn cao gấp từ 5 – 8 lần so với Nhân sâm.

Theo webmd.com cho biết spirogermanium – một dạng Germanium được đánh giá có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng, ung thư não, ung thư phổi. Chất này giúp hoạt hóa hệ miễn dịch, gia tăng kháng nguyên khối u để bảo vệ các tế bào lành tránh khỏi sự tấn công của chất độc trong xạ trị.

Từ những phân tích trên, có thể thấy nấm lim xanh rừng chuẩn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Tuy nhiên cũng cần nhớ rằng hiệu quả của nấm lim xanh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giai đoạn bệnh nặng hay nhẹ, thể trạng sức khỏe của bản thân, có mắc các bệnh lý nền gì không, phương pháp điều trị như thế nào… Song song quá trình sử dụng nấm lim xanh, bệnh nhân vẫn cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, nấm lim xanh còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp; trong phòng chống và chữa các bệnh khác, giúp cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm Tại đây.

Back To Top
Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi