Nấm lim xanh trị bệnh ung thư vòm họng hiệu quả

Ung thư vòm họng là bệnh gì?

Ung thư vòm họng là một loại ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng. Bệnh ung thư vòm họng là thể ung thư thường gặp nhất trong số các ung thư ở vùng đẩu cổ và là một trong mười ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường hay gặp ở nam giới, tuổi từ 20 đến 65.

Bệnh ung thư vòm họng

Nguyên nhân của bệnh ung thư vòm họng:

Nguyên nhân ung thư vòm họng chưa được xác định, theo nghiên cứu ung thư vòm họng có thể do: hút thuốc lá, môi trường ô nhiễm, uống bia rượu, yếu tố di truyền, do virus Epstein-barr, thức ăn và cách chế biến thức ăn có hại cho tiêu hoá hay do thói quen sinh hoạt tình dục bằng miệng…

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vòm họng:

Một số dấu hiệu nhận biết ban đầu của ung thu vòm họng là: ù ti nghe kém, chảy máu cam, chảy máu mũi hoặc tắc nghẽn mũi, đờm có máu, cổ sung lên từ các hạch bạch huyết phình to, mí mắt rủ xuống, hoa mắt, tê mặt từ sự lien quan của thần kinh sọ não…

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vòm họng

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vòm họng

Phương pháp điều trị bệnh ung thư vòm họng:

Bên cạnh các phương pháp điều trị bằng Tây y thông thường như: xạ trị, truyền hoá chất, phẫu thuật, thì hiện nay y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và bước đầu cho thấy những kết quả đáng mừng từ các phương pháp điều trị ung thư vòm họng mới là kết hợp điều trị giữa Tây y và Đông y. Một trong những thảo dược của Đông y có tác dụng điều trị ung thư vòm họng hiệu quả nhất đó chính là nấm lim xanh.

Điều này đã được chứng minh bằng các công trình nghiên cứu khoa học hiện đại. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng các dược chất germanium hữu cơ, polysaccharide, axit ganoderic, triterpene…Đây là các nhóm chất có tác dụng ức chế sự hình thành, phát triển, tái phát của các tế bào ung thư.

Nấm lim xanh điều trị ung thư vòm họng hiệu quả. Người bệnh nên kiên trì sử dụng nấm kể cả trong quá trình hoá xạ trị, thì người bệnh có thể cải thiện rõ rệt sức khoẻ và chất lượng cuộc sống, đồng thời giúp đẩy nhanh tiến trình và rút ngắn được thời gian điều trị một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan