Nấm lim xanh trị bệnh ung thư vú

Ung thư vú là bệnh gì?

Ung thư vú là thể bệnh ung thư ở phụ nữ thường gặp và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, đặc biệt là ở các nước công nghiệp có nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên hiện nay, trường hợp ung thư vú ở các nước đang phát triển cũng ngày một tăng ở phụ nữ, chỉ đứng sau ung thư cổ tử cung.

Bệnh ung thư vú

Y học hiện nay đã đạt được nhiều kết quả trong nghiên cứu cơ chế hình thành ung thư vú và cả những biện pháp điều trị thích hợp xuất phát dựa vào các yếu tố gây ung thư, từ điều trị tại chỗ, đến phương pháp toàn thân.

Nguyên nhân bệnh ung thư vú:

Nguyên nhân ung thư vú vẫn chưa được xác định, chủ yếu các chuyên gia có thể nghiên cứu và nhận định các yếu tố nguy cơ cao như:

– Yếu tố di truyền trong gia đình

– Lối sống: ăn nhiều dầu mỡ, uống rượu, hút thuốc lá, tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại, bị béo phì sau tuổi mãn kinh…

– Chịu ảnh hưởng lâu dài của nội tiết tố nữ estrogen: phụ nữ có kinh trước 12 tuổi, mãn kinh sau 50 tuổi; phụ nữ không có con hay có con quá muộn (sau 30 tuổi); phụ nữ không cho con bú…

– Phụ nữ tuổi cao (trên 50) hay người đã từng bị ung thư một bên vú.

– Các yếu tố môi trường: khói thuốc, ô nhiễm công nghiệp, khói xe, hóa chất độc hại…

Dấu hiệu nhận biết bệnh

Về triệu chứng, như hầu hết các bệnh khác, ung thư vú giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng nhưng khi thấy bất kỳ dấu hiệu nguy cơ gì thì mọi người nên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm bệnh nếu có. Các dấu hiệu có thể thấy ở người bị ung thư vú là: xuất hiện một khối u cứng, hay một vết cứng dày lên không đau ở vú, các khối u này thường khó di động; vú có thể to ra, thay đổi hình dáng, màu núm vú thay đổi, có thể bị chảy máu, loét và chảy dịch. Đa phần thể bệnh được phát hiện bởi chính người bệnh khi họ thấy sự thay đổi bất bình thường ở tuyến vú.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư vú như thế nào?

Nấm lim xanh là một loại thảo dược thiên nhiên quý giá có tác dụng lớn trong bồi bổ thể trạng, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, trong đó đặc biệt là các thể bệnh ung thư thường thấy như ung thư vú.

Nấm lim xanh trị bệnh ung thư vú

Hình ảnh cây nấm lim xanh

Với các hoạt chất đặc hữu như beta – glucan, polysaccharide… nấm lim kích thích cơ thể ức chế các nguy cơ ung thư, đồng thời giúp kích thích tiêu diệt các tế bào ung thư đã hình thành. Ngoài ra, các dưỡng chất từ nấm giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống chọi lại bệnh tật. Hơn hết, sử dụng nấm lim xanh có thể giúp con người điều hòa mọi chức năng trong cơ thể một cách ổn đinh, đồng thời thanh lọc, đào thải các chất độc hại, từ đó triệt tiêu các nguy cơ bệnh tật.

Lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe: Người bệnh nên sử dụng nấm lim xanh song song với các liệu pháp điều trị tây y để nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời nâng cao sức khỏe để duy trì thể trạng tốt nhất trong quá trình điều trị…

Bài viết liên quan