Nấm lim xanh điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh gây khoảng 1,2 triệu người chết mỗi năm và đang ngày càng tăng dần trong những năm gần đây. Ung thư phổi là một loại ung thư ác tính nguyên phát thường gặp nhất, hầu hết ung thư phổi bắt nguồn từ lớp da trên niêm mạc của phế quản, nên thường gọi là ung thư phổi phế quản. Ung thư phổi được chia làm 2 loại: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

Các nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi bao gồm các tác nhân gây ung thư (như khói thuốc lá), bức xạ ion hoá và nhiễm virus. Sự phơi nhiễm lâu dài với các yếu tố này gây tích tụ các thay đổi trong DNA của mô lát bên trong phế quản của phổi. Khi ngày càng nhiều mô bị tổn thương, cuối cùng sẽ dẫn đến ung thư.

Bệnh ung thư phổi

Một số triệu chứng của bệnh ung thư phổi thường thấy như:

  • Ho dai dẳng và liên tục kèm khó thở
  • Đau ở lưng, ngực và vai. Tuy nhiên triệu chứng ở mỗi người lại có cảm nhận cơn đau khác nhau, nhất là trong lúc ho.
  • Thay đổi về lượng và màu sắc của đờm (đờm có máu)
  • Mất cảm giác ngon miệng, giảm cân và liên tục mệt mỏi.
  • Đau xương khớp và sung ở vùng cổ, mặt.
  • Nói khó khăn qua từng hơi thở, giọng nói thay đổi và trở nên khan.
  • Dễ bị chảy máu….

Các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay:

Phẫu thuật cắt bỏ khối u: là phương pháp điều trị mà bác sỹ tiến hành mổ để cắt bỏ phân thuỳ hoặc cắt hình chêm, hoặc là cắt bỏ toàn bộ một thuỳ phổi tuỳ thuộc vào vị trí của khối u trong phổi. Khi không còn mổ được thì xạ trị và hoá trị chỉ có giá trị nâng đỡ làm bớt đau, bớt ho hoặc giúp kéo dài thời gian sống.

Hoá trị liệu: là phương pháp sử dụng thuốc chống ung thư để diệt các tế bào ung thư, hoá trị liệu thường dùng chữa trị chính cho ung thư phi tiểu bào phổi, được thực hiện theo chu kỳ hay chu trình.

Xạ trị: nghĩa là dung chum tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Ở vùng ung thư phi tiểu bào phổi, thể thức này thường được sử dụng chung với hoá liệu pháp điều trị u bướu và bất cứ dạng nào đã lan rộng tới những vùng khác. Cũng có thể dung cách chiếu xạ để gimr các triệu chứng đau nhức, chảy máu, khó nuốt…

Điều trị ung thư phổi bằng nấm lim xanh: ngoài những tác dụng hữu ích trong điều trị các bệnh ung thư, thì nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư phổi khá hiệu quả. Dược chất sterois có trong nấm làm hạn chế sản xuất đồng thời ức chế và tiêu diệt vi trùng Pneumococus là nguyên nhân gây ra ung thư phổi. Ngoài ra dược chất triterpene, axit ganoderic trong nấm lim xanh còn có khả năng chống viêm, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh viêm gan, viêm phổi…

Bài viết liên quan