5 Bước Nấu Canh Nấm Linh Chi Thịt Băm Vừa Ngon, Vừa Bổ

5 bước nấu canh nấm linh chi thịt băm vừa ngon, vừa bổ

Canh nấm linh chi nấu thịt băm với vị ngọt thơm chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, hạnh phúc. Ngoài ngon thì món ăn này còn mang rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.

Hướng dẫn chế biến canh nấm linh chi nấu thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm linh chi: 100g. Chú ý nấm linh chi đây là nấm linh chi nâu chứ không phải nấm linh chi dược liệu mà chúng ta vẫn thường thấy. Nấm Linh Chi Nâu còn có tên gọi khác là nấm Thủy tiên nâu. Loại nấm này thường mọc thành từng cụm như nấm chân kim, nấm sò, có thân màu trắng với chiều dài khoảng 3- 5cm gắn với mũ nấm màu nâu, thịt nấm có vị ngọt, dai, giòn thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng như: xào, nấu lẩu, nấu canh, súp, nướng,
  • Thịt nạc băm: 200g
  • Nấm rơm: 100g
  • Hành tím: 1 củ
  • Hạt nêm: 2 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Hạt tiêu
  • Đường
  • Nước mắm
Loại nấm linh chi được lựa chọn để nấu với thịt băm
Loại nấm linh chi được lựa chọn để nấu với thịt băm

Các bước thực hiện nấu canh nấm linh chi nấu thịt băm

Bước 1: Ướp thịt nạc băm với hạt nêm và ít tiêu, đường,mắm, để trong 15 đến 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Nấm linh chi nâu rửa sạch, tách thành từng cây nhỏ, vớt ra rổ để ráo nước. Nấm rơm thì rửa sạch, chẻ đôi. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào đảo chín. Khi thịt chín thì cho nấm rơm vào xào cùng. Cho toàn bộ nguyên liệu sang nồi nấu canh.

Bước 4: Đổ khoảng 1 lít nước đã đun sôi vào nồi, sau đó cho thêm nấm linh chi vào nấu chín.

Bước 5: Múc canh nấm linh chi thịt băm ra bát thưởng thức, nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách chế biến nấm lim xanh khác như:

Canh nấm linh chi và thịt băm có tác dụng gì?

Canh nấm linh chi thịt băm là món ăn dễ ăn, bổ dưỡng. Cả thịt lợn băm và nấm linh chi đều rất tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều tác dụng, cụ thể:

Tác dụng của nấm linh chi nâu:

Theo y học cổ truyền thì Nấm Linh Chi Nâu có tính bình, không độc, vị ngọt, mát.

  • Tăng cường hoạt động của não bộ, tăng cường trí nhớ, giảm stress, giúp an thần, ngủ ngon, giảm suy nhược thần kinh,…
  • Có khả năng điều hòa hoạt động của hệ hô hấp và hệ tim mạch hiệu quả.
  • Làm mát gan, lợi tiểu, tốt cho thận, tăng khả năng bài tiết và giải độc cho cơ thể.
  • Hỗ trợ điều trị các chứng đau mỏi xương khớp, tăng cường chức năng xương khớp.
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
  • Tăng hệ miễn dịch, tăng cường khả năng kháng bệnh tật cho cơ thể.

Trong trường hợp muốn sử dụng trực tiếp nấm linh chi dược liệu, bạn có thể tham khảo sử dụng nấm lim xanh.

Tác dụng của thịt lợn băm:

  • Thịt lợn chứa nhiều vitamin B1. Vitamin B1 rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Nó cũng có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.
  • Thịt lợn chứa hàm lượng cao protein và các axit amin, rất cần thiết đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể.
  • Thịt lợn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc. Ăn thịt lợn cũng đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn do có sự hiện diện của các chất chống oxy hóa quan trọng.
  • Thành phần vitamin B2 dồi dào trong thịt lợn có chức năng giải độc cho cơ thể, và vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da, người thiếu vitamin B2 thường mắc các triệu chứng viêm da quanh ở miệng. ăn nhiều gan lợn giúp quá trình sản sinh ra lượng máu khi người bị mất máu hay mới truyền máu, vitamin A, D thịt lợn giúp xương, răng trẻ phát triển.
  • Vitamin B6 có trong thịt lợn hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.
  • Thịt lợn bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe, cũng như đảm bảo mức năng lượng của cơ thể; thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.
  • Sắt chứa trong thịt lợn giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng và sắt từ thịt mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thu.
  • Kẽm có trong thịt lợn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

5 bước đơn giản nấu canh nấm linh chi với thịt băm đã được hướng dẫn chi tiết trong bài viết. Mỗi tuần nấu khoảng 2 bữa đổi vị cho cả nhà sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng, cả nhà cùng khỏe.

Nếu quan tâm đến nấm lim xanh, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin sau:

Dược sĩ Thuỷ

20 năm kinh nghiệm trong ngành dược, chuyên gia tư vấn các loại dược liệu tự nhiên, hơn 10 năm nghiên cứu về nấm lim xanh.
SĐT: 0982419526
Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Back To Top