Bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu bạn duy trì…
Nấm lim xanh chữa ung thư cổ tử cung được không?
Cập nhật lần cuối vào 22/04
Nấm lim xanh được biết đến với công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư cực kỳ tốt, trong đó có ung thư cổ tử cung. Đối với từng giai đoạn bệnh, nấm lim xanh sẽ có tác dụng nhất định.
Nội dung chính trong bài:
Tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung
Cổ tử cung là một phần thuộc tử cung, nơi nối tiếp của âm đạo với tử cung, được bao phủ một lớp mô mỏng gồm nhiều tế bào. Bệnh ung thư cổ tử cung gây ra bởi sự phát triển bất thường, không kiểm soát của các tế bào ở cổ tử cung. Các tế bào phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.
Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung là do cơ thể nhiễm virus HPV 16 và 18, nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, quá lạm dụng thuốc tránh thai, hệ miễn dịch bị suy giảm do sử dụng nhiều thuốc…
Ung thư cổ tử cung gây đau bụng dưới và khoang chậu, chảy máu âm đạo bất thường hoặc ra khí hư có mùi hôi. Tuỳ vào những vị trí lan tràn, di căn khác nhau mà bệnh nhân có những biểu hiện khác nhau, chẳng hạn như ho, đau ngực, đi tiểu ra máu, xuất huyết trực tràng… Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ thì bệnh nhân được khuyên nên dùng thêm nấm lim xanh hỗ trợ chữa bệnh rất tốt.
Theo TS – BS Lưu Văn Minh, Trưởng Khoa Xạ 2 Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, hàng năm có trên 5.000 trường hợp phát hiện bị ung thư cổ tử cung tại Việt Nam và đến hơn nửa số đó tử vong. Không chỉ vậy, trên toàn cầu, ước tính cứ 2 phút thì có một phụ nữ chết vì căn bệnh quái ác này. Đây là những con số đáng báo động và gây hoang mang đến nhiều chị em phụ nữ, bởi lẽ nguyên nhân chủ yếu dẫn tới 99% trường hợp ung thư cổ tử cung do virus HPV chứ không phải do di truyền hay viêm nhiễm sinh dục vì thiếu vệ sinh… Thực tế, khoảng 80% phụ nữ có một lần nhiễm HPV trong suốt cuộc đời họ nên việc phòng và điều trị căn bệnh này như thế nào đạt hiệu quả là mối quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ.
Nấm lim xanh chữa ung thư cổ tử cung được không?
Bản chất của bệnh ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng là do các tế bào có hại không ngừng phân chia và phát triển, chúng sinh sôi nhanh và không thể kiểm soát, chiếm dinh dưỡng và không gian của tế bào tốt, làm suy yếu cơ thể người, người bị bệnh ung thư vì thế phải xử dụng một số liệu pháp như tia X, hóa trị để loại bỏ tế bào ung thư, nhưng các cách này có một điều dở, đó là làm chết cả tế bào ung thư lẫn tế bào lành. Người bệnh vì thế phải chịu nhiều đau đớn, rụng tóc, suy kiệt sau mỗi đợt điều trị.
Với những dược chất quý nấm lim xanh có tác dụng thanh lọc, giải độc, ổn định mọi chức năng trong cơ thể, chống viêm, giảm đau, giảm thiểu tối đa các triệu chứng của bệnh và hạn chế những tác dụng phụ có thể xảy ra, khắc phục tình trạng nóng do sử dụng thuốc tây trong quá trình điều trị bằng thuốc tây.
Hiệu quả của nấm lim xanh đối với bệnh ung thư cổ tử cung sẽ phụ thuộc rất lớn vào mức độ, giai đoạn ung thư của bệnh nhân. Nhìn chung bệnh nhân phát hiện ung thư giai đoạn sớm thì việc sử dụng nấm lim xanh sẽ có tác động mạnh và tốt hơn.
Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 1, lúc này cơ thể phụ nữ chưa có những dấu hiệu rõ ràng, các tế bào ung thư mới xuất hiện ở mô chính của cổ tử cung, chưa lan sang các bộ phận xung quanh. Biện pháp được áp dụng để điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu chủ yếu là phẫu thuật (Phẫu thuật được chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung) hoặc xạ trị (chiếu tia xạ vào tế bào ung thư để loại bỏ, thu nhỏ), điều trị nội tiết.
Điều trị nội tiết: là phương pháp sử dụng thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư tiếp xúc với các nội tiết tố mà chúng cần để phát triển. Đây là phương pháp điều trị toàn thân mới, thường sử dụng thuốc có chứa progesterone. Trước khi chỉ định điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm về nội tiết nhằm tìm hiểu bệnh nhân có khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị này hay không. Và ưu điểm của phương pháp điều trị nội tiết là khả năng sinh sản của bệnh nhân được bảo tồn, sau này bệnh nhân hoàn toàn có thể mang thai và sinh nở.
Sử dụng nấm lim xanh trong giai đoạn này có tác dụng rất tốt. Lingzhi-8 Protein trong nấm lim có khả năng chống ung thư, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn di căn, ổn định hệ thống miễn dịch. Ngoài ra chất Peptidoglycans, Beta Glucan trong nấm lim rừng cũng có tác dụng chữa lành vết thương sau phẫu thuật nhanh chóng, tránh nguy cơ nhiễm trùng.
Triterpenes trong nấm lim xanh chống lại sự gia tăng bất thường của các tế bào – đây là mấu chốt trong điều trị căn bệnh hiểm nghèo này, các tế bào ung thư sẽ không thể phân chia quá nhanh nữa, giúp kéo dài thời gian sống của người bệnh.
Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 – 3, lúc này tế bào ung thư đã lan sang vùng âm đạo và toàn bộ tử cung. Lúc này chị em sẽ gặp một vài triệu chứng: ra máu âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục, đau xương chậu… Phương pháp điều trị chủ yếu ở giai đoạn này là xạ trị kết hợp hóa trị (truyền thuốc vào tĩnh mạch để tiêu diệt tế bào ung thư). Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ toàn bộ buồng trứng và tử cung, sau đó áp dụng xạ trị và hóa trị.
Germanium, Betaglucan, Polysaccharides trong nấm lim có tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp hệ thống miễn dịch tự sửa chữa các rối loạn tế bào, kích thích cơ thể tạo ra các kháng thể đặc hiệu chống lại tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời đào thải những độc tố ung thư ra ngoài cơ thể, không cho chúng phát sinh và di căn.
Nấm lim xanh với các dược chất như: ganodermic, Glycoprotein, Nucleotide, Triterpenes, Adenosine trong giai đoạn này có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, khối u. Chất Selenium trong nấm làm giảm tác dụng phụ do hóa trị gây ra như buồn nôn, rụng tóc, chóng mặt…
Ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 (giai đoạn cuối), tế bào ung thư đã lan rộng sang các bộ phận âm đạo, xương chậu, bàng quang, trực tràng, xa hơn là phổi, gan…
Trong giai đoạn này, bệnh nhân kiên trì sử dụng nấm lim xanh hầu như chỉ có tác dụng giảm đau, cơ thể đỡ mệt mỏi, ngủ ngon hơn, chứ không thể nào chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Khi cơ thể bệnh nhân đỡ mệt, tinh thần dễ chịu thì thời gian sống cũng được kéo dài hơn. Theo thống kê, khoảng 15-20% bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung di căn có thể sống đến 5 năm.
Xem thêm:
Dùng nấm lim xanh chữa ung thư cổ tử cung như thế nào?
Có khá nhiều cách sử dụng nấm lim xanh: sắc nước uống, hãm trà, tán bột, ngâm rượu… trong đó sắc nước là biện pháp tốt nhất khi dùng nấm lim xanh hỗ trợ chữa ung thư cổ tử cung. Để sắc nước nấm lim xanh, bạn cần chuẩn bị từ 20 – 30g nấm lim xanh khô, sau đó cần sơ chế kỹ lưỡng nấm để loại bỏ các độc tố, bụi bẩn trong nấm. Quá trình sơ chế, các bước tiến hành nấu nước nấm lim xanh, cách dùng đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết qua bài viết Cách sử dụng nấm lim xanh chuẩn, tốt cho sức khỏe.
Lưu ý khi dùng nấm lim xanh chữa ung thư cổ tử cung
- Kiên trì sử dụng nấm lim xanh từ 4-5 tháng bệnh nhân ung thư cổ tử cung sẽ cảm nhận được những chuyển biến tích cực trong cơ thể, thông qua việc ăn uống tốt hơn, ngủ sâu giấc hơn, tinh thần tốt hơn, các triệu chứng của bệnh thuyên giảm rõ rệt, cải thiện chất lượng sống một cách tối đa.
- Không dùng nồi kim loại sắc nước
- Nên uống nước nấm lim xanh cách thuốc tây khoảng 1 tiếng
- Thời gian đầu, nên uống với liều lượng nấm ít, từ 5 – 7g/ngày để cơ thể thích nghi dần với dược tính trong nấm, sau đó tăng dần liều lượng
Điều cần lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư cổ tử cung
Bên cạnh việc sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung thì bản thân người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình hàng ngày. Lý do bởi chế độ ăn uống đóng góp đến 40 – 50% hiệu quả chữa bệnh. Một người có sử dụng thuốc tốt đến mấy mà chế độ ăn kém khoa học thì bệnh tình cũng khó có thể thuyên giảm.
Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh ung thư cổ tử cung nên ăn:
- Nhóm thực phẩm chế biến từ đậu tương: sữa đậu nành, đậu phụ… do có chứa chất omega 3 nên chống oxy hóa, ức chế sự tăng trưởng về kích cỡ của khối u.
- Nhóm thực phẩm chứa hàm lượng selen và kẽm cao: thực phẩm này gồm hàu, vừng, lạc, rong biển… Kẽm và selen có tác dụng làm chậm, ngăn sự phát triển của tế bào ung thư, khối u.
- Nhóm thực phẩm giàu vitamin A: cà rốt, bí đỏ, rau dền, cà chua và nhóm thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi, ổi… cũng là các loại đồ ăn phụ nữ ung thư tử cung nên ăn. Các chất này có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị gây ra…
Một số thực phẩm bệnh nhân ung thư cổ tử cung nên kiêng là:
- Các đồ uống có ga, cồn (bia, rượu)
- Thức ăn chứa vị cay nồng, chứa nhiều dầu mỡ, đường
- Đồ ăn nướng, hun khói, dưa muối, cà muối…
- Thực phẩm đông lạnh, đóng hộp chứa chất bảo quản…
Xem thêm:
Phòng ngừa ung thư cổ tử cung như thế nào?
- Tiêm chủng ngừa HPV: theo khuyến cáo, nữ giới từ 9 – 26 tuổi, nên tiêm đủ 3 mũi vắc xin ngừa HPV trong vòng 6 tháng.
- Quan hệ tình dục an toàn, nên dùng bao cao su
- Hạn chế dùng thuốc tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp
- Hạn chế tiếp xúc với môi trường nhiều khói thuốc
- Hạn chế rượu bia
- Không nên sinh quá 3 con
- Hạn chế căng thẳng, mệt mỏi
Cách chọn mua nấm lim xanh chữa ung thư cổ tử cung
Khi công dụng của nấm lim xanh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng ngày càng được nhiều người biết đến thì hiện tượng “săn lùng” nấm lim xanh ngày một nhiều. Do đó, không ít đối tượng đã trục lợi cá nhân, rao bán nấm lim xanh rởm, không rõ nguồn gốc gây hoang mang tới người tiêu dùng bởi hàng loạt mối đe dọa đến sức khỏe.
Để hỗ trợ chữa ung thư cổ tử cung bằng nấm lim xanh, một trong những khâu quan trọng nhất khách hàng cần phải nhớ đó chính là chọn mua được nấm lim xanh rừng tự nhiên chuẩn. Việc không có kinh nghiệm thì người tiêu dùng rất dễ mua phải nấm lim xanh trồng ít dược chất, hiệu quả tác động đối với bệnh kém.
Để có thể phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng, khách hàng dựa trên các tiêu chí sau:
- Hình dáng: Nấm lim rừng có thân dài, cong queo và cứng, mũ nấm nhỏ, mỏng, gốc nấm dính gỗ lim; kích thước cây nấm không đều. Còn nấm lim xanh trồng thì thân cây ngắn, mập, mũ nấm to và dày, gốc nấm dính mùn cưa, kích thước các cây nấm tương đối đồng đều do được nuôi và thu hoạch cùng thời điểm.
- Mùi vị: Ngửi bằng mũi, nấm lim rừng có hương thơm dược liệu đặc trưng, còn nấm lim trồng gần như không có mùi. Khi sắc lên nấu thì nấm lim trồng có vị nhạt, hơi đắng; còn nấm lim xanh rừng chuẩn sẽ có vị đắng đậm.
- Màu sắc: Nấm lim rừng tự nhiên có màu đa dạng, từ nâu, xám, vàng nâu… màu sắc không được bóng đẹp nhiều như nấm lim trồng.
Bạn có thể xem chi tiết: Cách phân biệt nấm lim xanh rừng – nấm lim xanh trồng.
Nói là vậy tuy nhiên trên thực tế người tiêu dùng vẫn rất khó có thể phân biệt được chuẩn hai loại nấm này, nhất là những người mới sử dụng sản phẩm lần đầu. Bởi vậy điều quan trọng nhất là khách hàng cần tìm được địa chỉ mua nấm lim rừng tự nhiên uy tín.
Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước chúng tôi cam kết cung cấp nấm lim rừng chuẩn 100%. Để chắc chắn hơn cho lời khẳng định của mình, công ty sẵn sàng hoàn tiền gấp 3 lần giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện công ty cung cấp nấm lim trồng hoặc nấm lim giả, nấm lim đã hư hỏng, kém chất lượng.Minh chứng rõ hơn về chất lượng sản phẩm là các giải thưởng công ty đã nhận được trong suốt gần một thập kỷ hoạt động vừa qua. Xem chi tiết hơn về hồ sơ năng lực công ty Tại Đây
Đại lý của công ty hiện có ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước (xem danh sách đại lý bán nấm lim xanh Tiên Phước). Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm cũng như cần đặt mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ về:
Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước
Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0982.419.526 – 0973.268.529
Email: congtynamtienphuoc@gmail.com
Không chỉ có tác dụng đối với bệnh ung thư cổ tử cung, nấm lim xanh còn có tác dụng trong chữa trị nhiều bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm: