Nấm lim xanh ngâm rượu: cách làm, tác dụng, cách sử dụng
Tác dụng và cách ngâm rượu với nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngâm rượu: cách làm, tác dụng, cách sử dụng

Cập nhật lần cuối vào 06/04

Nấm lim xanh ngâm rượu rất được cánh mày râu ưa chuộng. Rượu nấm lim xanh có tác dụng tốt trong việc tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị ung thư, giảm cân, giảm mỡ máu.

1. Nấm lim xanh – dược liệu vàng chứa nhiều dược chất quý

Nấm lim xanh tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ nấm linh chi, do vậy đây vẫn là loại nấm linh chi đặc hữu. Sở dĩ người ta phân biệt nấm lim xanh bởi loại nấm này có dược tính cao hơn so với các dòng nấm linh chi khác, nấm chỉ mọc duy nhất trên thân cây gỗ nấm lim đã mục trong rừng, không mọc trên bất cứ thân cây nào khác, điều này khác với nấm linh chi nói chung, mọc được trên nhiều loại thân cây như nhãn, xoài, mít… Ngoài ra nấm này còn được gọi với một số tên khác là Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung…

Nấm lim xanh là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong Thần nông bản thảo nấm lim được xếp vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm, trong Bản thảo cương mục nấm lim xanh được coi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày).

Theo vi.wikipedia.org, có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi như: axit ganoderic, axit ganodermic, axit oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosine, beta-glucan, selen,… (đặc biệt trong nấm linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kali, magie, natri, canxi…

Nấm lim xanh có thể được dùng để hãm trà, sắc nước hoặc tán bột để uống. Đối với cánh mày râu thì ngâm rượu nấm lim xanh được áp dụng nhiều nhất. Cách ngâm rượu nấm lim xanh và ngâm rượu nấm linh chi thực chất vẫn là một, không có gì khác nhau.

2. Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Nếu uống rượu nấm lim xanh với liều lượng vừa phải mỗi ngày ngày sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không thì nên tìm hiểu ngay những công dụng nấm lim xanh ngâm rượu trong phần dưới đây:

Tác dụng của nấm lim xanh trong tăng cường sinh lý

Đặc biệt nam giới uống rượu nấm lim xanh giúp tăng cường sinh lý rất tốt. Nó Thường xuyên uống rượu nấm lim với liều lượng hợp lý sẽ giúp nam giới điều hòa testosterol, tráng dương bổ thận.

Enzyme aromatase trong nấm có tác dụng kích thích sản sinh hormone sinh dục nam mạnh mẽ, tăng ham muốn, cải thiện chất lượng tinh trùng. Hơn nữa germaniumpolasaccharide là hai hoạt chất có trong nấm lim xanh làm ức chế các gốc tự do và ngăn ngừa quá trình lão hóa cơ thể, từ đó giúp điều hòa khí huyết và giảm căng thẳng, mệt mỏi, phòng ngừa các bệnh về tim mạch để giảm nguy cơ mắc bệnh. Mặt khác, các khoáng chất cần thiết trong lim xanh còn giúp tăng cường chức năng hoạt động của gan, thận giúp nam giới không còn lo lắng bị “ bất lực” nữa.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu với người bị ung thư

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong nấm lim xanh có thành phần Polysaccharide, Beta Glucan, chất chống oxy hóa, Germanium (tỉ lệ 6000 phần triệu, nhiều hơn nhân sâm 18 lần)…, đây là chất chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đào thải những độc tố ung thư ra ngoài cơ thể. (Để hiểu rõ hơn về công dụng này, bạn có thể xem thêm bài Nấm lim xanh chữa ung thư)

Người bệnh ung thư gan không nên uống rượu nấm lim xanh bởi sẽ ảnh hưởng tới chức năng gan. Đối với bệnh nhân ung thư thì dùng rượu nấm lim xanh không được khuyến khích nhiều, người bệnh nên dùng nấm lim sắc nước hoặc hãm trà sẽ tác dụng tốt hơn. (Tìm hiểu thêm trong bài Cách dùng nấm lim xanh)

Lưu ý với những bệnh nhân ung thư: bên cạnh việc uống rượu nấm lim xanh thì cần kết hợp phác đồ điều trị, sử dụng thuốc Tây, xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động khoa học mới đảm bảo phát huy hiệu quả tốt nhất.

Một số tác dụng khác của rượu nấm lim xanh

Với người bình thường vẫn có thể uống rượu nấm lim xanh hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Trong nấm lim xanh có nhiều nhóm vitamin: Vitamin nhóm B, nhóm C cùng một số ít các Vitamin nhóm A, nhóm E. Nhờ các nhóm vitamin này, nấm lim xanh có khả năng:

  • Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng
  • Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
  • Ngăn ngừa bệnh tim mạch
  • Điều trị bệnh béo phì
  • Củng cố chức năng hệ xương khớp
  • Làm đẹp, kéo dài tuổi thọ
  • Trị chứng mất ngủ thường niên, kích thích vị giác, giúp ăn uống ngon miệng hơn

Hạn chế các bệnh về xương khớp, đau lưng, mỏi gối…

Bạn có thể click vào link để xem chi tiết hơn các CÔNG DỤNG tuyệt vời của rượu nấm lim xanh.

nấm lim xanh ngâm rượu bổ dưỡng
Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu được đánh giá cao

3. Ưu điểm của phương pháp ngâm rượu nấm lim xanh

  • Nấm lim xanh ngâm rượu rất tốt với ưu điểm khá dễ ngâm, không đòi hỏi sự cầu kỳ về chế biến. Khi ngâm rượu sản phẩm có vị đắng, tính ấm, dễ đi vào hai đường đó là kinh thận và phế của cơ thể. Nhờ vậy, trực tiếp hỗ trợ chức năng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh, nhất là khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nam giới như liệt dương, dương suy…
  • Rượu nấm lim xanh dễ uống, không khiến người dùng bị chóng mặt hay mệt mỏi như một số loại rượu ngâm từ các loại thảo dược khác. Nếu biết ngâm và sử dụng đúng liều lượng sẽ không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào, hứa hẹn công dụng hơn cả mong đợi.
rượu nấm lim xanh ngon
Cách ngâm rượu nấm lim xanh tương đối đơn giản

4. Cách chọn nguyên liệu ngâm rượu nấm lim xanh

Chọn nấm lim xanh ngâm rượu

Đương nhiên rồi, nấm lim xanh là nguyên liệu chính bởi vậy chúng ta cũng cần hết sức cẩn thận trong khâu chọn nấm để ngâm rượu. Hiện nay trên thị trường có 2 loại nấm lim xanh: Nấm lim xanh tự nhiên được thu hái trong rừng, mọc trên thân gỗ lim mục nát và nấm lim xanh trồng.

Trong đó nấm lim xanh trồng thì thành phần dược chất thấp hơn nhiều so với nấm rừng tự nhiên. Khi mua khách hàng cần xem xét để chọn được loại nấm rừng tốt nhất. Bạn có thể phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên và nấm lim xanh trồng qua hình dáng, mùi vị, màu sắc…

Chẳng hạn như nấm lim xanh rừng tự nhiên phần thân cây dài hơn, kích thước các cây nấm không đều nhau, gốc nấm thường dính gỗ lim, nấm có mùi thảo dược đặc trưng, uống có vị đắng ngắt. Còn nấm lim xanh trồng thân ngắn, mập mạp, gốc nấm dính mùn cưa, mùi nấm nhẹ, uống chỉ hơi đắng.

Chúng tôi đã có bài phân biệt rất chi tiết, bạn có thể xem tại: Cách phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm trồng.

Nếu để xét về màu sắc thì nấm lim xanh rừng hiện có 6 loại: nấm lim đỏ, nấm lim trắng, nấm lim tím, nấm lim vàng… trong đó tác dụng nấm lim đỏ được đánh giá cao hơn cả bởi nấm này chứa dược chất cao hơn so với dòng nấm lim còn lại.

Nếu bạn chưa mua được nấm lim xanh chuẩn chất lượng, nên tham khảo ngay:

Nấm lim xanh ngâm rượu có thự sự bổ
Nên lựa chọn nấm lim xanh rừng tự nhiên để ngâm rượu

Cách chọn rượu ngâm

Nấm lim xanh ngâm rượu bao nhiêu độ

Rượu sử dụng ngâm nấm lim xanh nên chọn loại rượu có nồng độ cồn từ 36 đến 45, không nên sử dụng loại có nồng độ cồn quá cao để tránh gặp nguy hiểm đến sức khỏe. Một số loại rượu nên dùng để ngâm nấm lim xanh có thể kể đến như là: rượu nếp, rượu hoa vàng…

Cách nhận biết rượu thật, rượu giả

Hiện nay trên thị trường tình trạng bán rượu giả pha cồn rất nhiều, do vậy bạn cần biết cách phân biệt rượu thật – giả để mua được rượu tốt, tránh ngộ độc rượu, hại sức khỏe. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để phân biệt:

  • Dựa vào tay: Bạn có thể đổ 1 ít rượu ra tay, sử dụng 2 tay chà xát 1 lúc đến khi nóng lên. Nếu là rượu thật thì vẫn sẽ nghe mùi thơm nồng rất lâu, bàn tay có hơi dính dính lại với nhau. Còn nếu là rượu giả pha bằng cồn công nghiệp thì sẽ bốc hơi rất nhanh sau khi chà xát 1 lúc, chỉ còn lại nước ở tay, không còn mùi vị gì nữa.
  • Dựa vào mắt: Bạn sẽ sử dụng bằng mắt để quan sát bọt khí của rượu khi dốc ngược chai rượu lên. Nếu rượu thật được nấu từ gạo hoặc nếp thì bọt khí rất mịn và đều di chuyển châm theo phương thẳng đứng dần dần nổi lên. Còn nếu là rượu giả bọt khí sẽ lớn hơn, bám vào thành chai và nổi rất nhanh khi dốc ngược chai lên.
  • Bỏ vào tủ đá: Cách thử rượu thật này cực kỳ đơn giản và độ chính xác 100%. Chỉ cần bỏ rượu vào ngăn đá, nếu là rượu thật cho bạn bỏ từ hôm nay tới ngày mai 24h cũng không bao giờ đông lại. Còn nếu rượu giả thì sẽ đông đá 100% luôn. Cách này tuy mất thời gian nhưng độ chính xác là tuyệt đối bạn nên tham khảo để áp dụng.
  • Uống trực tiếp: Cách phân biệt rượu giả này tương đối khó áp dụng, vì không phải ai cũng rành rượu để có thể cảm nhận được chất lượng của rượu, tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn thử rượu bằng cách này. Nếu là rượu gạo, rượu nếp nguyên chất thì uống rất êm, không bị sốc, say từ từ, khi tỉnh dậy không có cảm giác đau đầu. Còn nếu rượu giả pha cồn, uống vào mùi rất nồng, sốc lên mũi và đặc biệt khi uống loại rượu giả này bạn rất thường xuyên khát nước, dễ say hơn và khi ngủ dậy đầu đau, mệt mỏi.

Cách chọn bình ngâm rượu

Đây là vấn đề ít được người tiêu dùng để ý trong quá trình ngâm rượu. Mất vài triệu để mua nấm lim xanh rừng thật nhưng nếu bình ngâm không đạt chất lượng thì coi không những rượu không ngon mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

Theo kinh nghiệm, người dùng nên mua bình ngâm thủy tinh Hàn Quốc hoặc sử dụng bình sành, sứ ngâm rượu nấm lim xanh là tốt nhất. Bình ngâm Hàn Quốc được làm từ chất liệu cao cấp, khả năng chịu nhiệt tốt, chất liệu an toàn, hơn nữa các kiểu dáng còn đẹp, thích hợp với những ai muốn chưng trong phòng khách, phòng làm việc hoặc mang đi biếu và tặng người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt.… Bình sứ, sành cũng được đánh giá là ngâm rượu an toàn, cho chất lượng rượu tốt nhất. Khi chọn thì nhớ chọn bình ngâm có miệng bình không quá lớn, tránh việc bay hơi của rượu trong quá trình ngâm.

Hạn chế sử dụng các bình thủy tinh kém chất lượng bán trôi nổi ngoài các chợ… hay các bình nhựa. Sở dĩ nói vậy là bởi :

  • Các bình thủy tinh rởm thường chứa rất nhiều chì. Các đơn vị sản xuất thường bỏ chì vào trong quá trình làm thủy tinh bởi chì giúp cho thủy tinh trong suốt hơn, lấp lánh hơn. Đặc biệt đối với những loại thủy tinh muốn khắc hoa văn sặc sỡ thì càng phải sử dụng nhiều chì để tăng độ màu. Không chỉ vậy, khi hàm lượng chì càng cao thì nhiệt độ nóng chảy thủy tinh giảm xuống, giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian nung, từ đó giảm thiểu đáng kể chi phí trong sản xuất. Khi ngâm rượu nấm lim xanh bằng bình thủy tinh nhiễm chì, chì bị hòa tan vào rượu gây ra tổn thương về xương, não, thận, tim mạch… và là nguyên nhân gây ung thư phổi, đại tràng….
  • Còn đối với bình ngâm làm bằng nhựa bởi trong rượu có chứa các chất trung hòa cực mạnh, trong quá trình ngâm sẽ khiến nhựa bị phai ra. Mà nhựa ở Việt Nam thường sản xuất từ những nguyên liệu tái chế, nguồn gốc không rõ ràng nên càng độc hại hơn nữa.

5. Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm lim xanh chuẩn nhất

Để ngâm rượu nấm lim xanh, bạn có thể chọn ngâm duy nhất nguyên liệu là nấm lim hoặc có thể ngâm kết hợp cùng các cây thuốc hoặc dược liệu khác như: nhân sâm, đẳng sâm, kỷ tử sẽ rất tốt.

Cách 1: Ngâm rượu với duy nhất nấm lim xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm lim xanh: 300g. Bạn có thể dùng nấm lim xanh thái lát hoặc nấm lim xanh nguyên cây. Theo những người có kinh nghiệm chia sẻ thì nấm lim xanh Tiên Phước, Quảng Nam chứa hàm lượng dược tính cao hơn hẳn so với những vùng khác (Tây Nguyên, Hà Giang, Hòa Bình…), do vậy bạn có thể ưu tiên lựa chọn nấm vùng này.
  • Rượu: 5 lít.
  • Bình ngâm: Bình thủy tinh Hàn Quốc hoặc bình sành sứ.

Các bước thực hiện ngâm rượu nấm lim xanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với nấm lim xanh thái lát:Loại nấm này thường được sơ chế khá kỹ rồi nên người mua chỉ cần rửa qua với nước. Có thể ngâm nước muối loãng trong 5 – 10 phút để loại bỏ các bụi bẩn, sau đó tráng lại với nước sạch, để ráo. Đối với nấm lim xanh nguyên cây thì bạn cần phải loại bỏ phần rễ có chứa gỗ lim (vì trong gỗ lim có nhiều độc tố, ảnh hưởng sức khỏe con người). Tiếp đến cũng rửa nấm thật sạch bằng nước, ngâm nước muối pha loãng, tráng lại với nước, để ráo.

Chú ý: Nấm sau khi sơ chế rửa sạch bắt buộc phải đem phơi khô bởi nếu ướt mà đem ngâm ngay nấm dễ hỏng, khi ngâm dễ nổi váng.

  • Với bình ngâm rượu nấm lim bạn mang bình thủy tinh đi rửa thật sạch và tiếp tục tráng sơ qua bằng rượu giúp sạch kỹ hơn.

Bước 2: Ngâm rượu nấm lim xanh

Cho nấm lim xanh vào bình ngâm, đổ rượu lên sao cho ngập toàn bộ nấm. Nếu thích trưng bình đẹp thì bạn có thể ngâm nguyên cây. Xếp cây nấm thẳng đứng vào bình thủy tinh, chân cây trên đứng lên mũ cây dưới, mũ các cây so le nhau, có thể dùng tăm tre cố định chân cây nấm nọ với mũ cây nấm kia, sau đó đổ rượu nhẹ nhàng vào bình. Tiếp đến đậy nắp thật chặt để quá trình lên men của rượu nấm được tốt nhất. Cách ngâm rượu nấm lim xanh về cơ bản đã hoàn thành.

Đặt bình ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bình ngâm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bảo quản rượu ở nhiệt độ dưới 30 độ C.

Rượu nấm lim xanh thường ngâm trong khoảng 2 tháng là có thể sử dụng được, tuy nhiên nếu ngon nhất thì nên ngâm từ  3 – 4 tháng.

Cách 2: Ngâm rượu nấm lim xanh kết hợp thêm các dược liệu khác

Nếu bạn chưa biết nấm lim xanh ngâm rượu với gì thì nên tham khảo ngay một số loại dược liệu dưới đây

Ngâm rượu nấm lim xanh với kỷ tử

Công dụng của rượu kỷ tử nấm lim xanh là bổ huyết, sinh tinh, tăng ham muốn tình dục, bổ thận cho nam giới.

Cách ngâm: Chuẩn bị 300g nấm lim, 50 -100g kỷ tử, 5 lít rượu, bình ngâm. Làm sạch nguyên liệu, cho vào bình ngâm, đổ 5 lít rượu vào. Ngâm từ 2 – 3 tháng có thể uống.

Ngâm rượu nấm lim xanh với nhân sâm

Rượu nấm lim xanh nhân sâm là sự kết hợp tuyệt vời của 2 vị thuốc quý có tác dụng tích cực đến sức khỏe, hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh và tăng cường sinh lý nam giới, bổ thận tráng dương.

Cách ngâm: Dùng 150g nấm lim xanh, 150g nhân sâm, 5 lít rượu, bình ngâm rượu. Sơ chế các nguyên liệu sạch, cho vào bình ngâm, ngâm 3 – 4 tháng là có thể uống.

Ngâm rượu nấm lim xanh với đẳng sâm

Chuẩn bị 300g nấm lim xanh Tiên Phước, 100g đẳng sâm, 5 lít rượu trắng, bình rượu dung tích 6 – 7 lít. Làm sạch nấm, đẳng sâm, phơi khô rồi cho vào bình, đổ rượu, đậy nắp chặt và để 3 tháng uống. Sở dĩ nên chọn bình ngâm to hơn vì đẳng sâm ngâm sẽ nở ra, chiếm diện tích bình nhiều.

Lưu ý: Có thể ngâm cùng 4-5 quả la hán đã bóc vỏ hoặc cỏ ngọt để giảm bớt vị đắng của nấm lim xanh.

6. Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

  • Rượu nấm lim xanh được đánh giá rất tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên không bởi vậy mà bạn có thể uống vô tội vạ với liều lượng lớn. Các chuyên gia khuyên mỗi ngày mỗi người chỉ nên uống từ 10 – 20ml rượu, tương đương khoảng 1 – 2 ly rượu nhỏ, nên uống sau hoặc đang trong quá trình ăn, đây là cách sử dụng nấm lim chuẩn bạn nên biết. Tuyệt đối không dùng rượu khi đói bởi sẽ hại dạ dày.
  • Rượu có vị cay và đắng. Với những người uống chưa quen thì có thể pha loãng rượu nấm để uống dễ hơn.
  • Dùng rượu nấm lim, bạn không nên uống trên 50ml rượu nấm lim xanh/ ngày. Lý do không nên uống quá nhiều bởi thực chất đây vẫn là rượu, có chứa nồng độ cồn cao, khi cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ gây ra những hệ quả như: giảm trí nhớ, suy tim, viêm loét dạ dày, xơ gan…
  • Không ngâm nấm lim xanh với đương quy, biển thanh
  • Đậy kín bình rượu sau mỗi lần dùng, tránh côn trùng xâm nhập và tránh bay hơi rượu.

7. Ai nên và ai không nên dùng rượu nấm lim xanh?

Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng nấm lim xanh để tăng cường và bồi bổ sức khỏe.

  • Những bệnh nhân mắc các bệnh về gan như: xơ gan, viêm gan B, ung thư gan thì không nên dùng rượu nấm xanh mà nên dùng nấm lim xanh để pha nước uống.
  • Người thể âm hư, cảm mạo, nội nhiệt.
  • Người bệnh dạ dày
  • Người dị ứng rượu
  • Người đang trong quá trình điều trị bệnh cần phải kiêng rượu
  • Bệnh nhân suy thận nặng
  • Phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 10 tuổi cũng không nên sử dụng loại rượu này.

Đây là khuyến cáo bác sĩ đưa ra để đảm bảo an toàn và sức khỏe tốt cho người bệnh.

8. Địa chỉ bán nấm lim xanh ngâm rượu uy tín

Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước với gần 10 năm kinh nghiệm phân phối các dòng nấm lim xanh rừng tự nhiên, được sơ chế kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị trên thị trường lợi dụng đặt tên công ty na ná như Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước nhằm đánh lừa người tiêu dùng, bán ra những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín của công ty, người tiêu dùng cần tỉnh táo để tránh mắc lừa.

Khách hàng nếu muốn mua nấm lim xanh về ngâm rượu hay sắc thuốc uống chất lượng thì hoàn toàn có thể đặt niềm tin tại Công ty TNHH nấm lim xanh Tiên Phước. Chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng. Bởi chúng tôi hiểu chỉ có sản phẩm thật, chất lượng thật mới có thể giữ được niềm tin và mang đến giá trị sức khỏe, nhân văn tốt nhất cho mọi người. Xem thêm chi tiết về hồ sơ năng lực của công ty Tại Đây.

Nấm lim xanh Tiên Phước hiện đang được bán ra thị trường với mức giá: 1.100.000 đồng/ hộp nấm 250g nguyên cây; 1.900.000 đồng/ hộp nấm 500g thái lát.

Liên hệ theo số điện thoại 0982.419.526 (dược sĩ Thủy) – 0983.611.159 (dược sỹ Hồng) để được tư vấn chi tiết hơn.

5/5 - (3 bình chọn)

20 năm kinh nghiệm trong ngành dược, chuyên gia tư vấn các loại dược liệu tự nhiên, hơn 10 năm nghiên cứu về nấm lim xanh.
SĐT: 0982419526
Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Back To Top