Bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu bạn duy trì…
Nấm lim xanh chữa ung thư thực quản được không?
Cập nhật lần cuối vào 08/02
Nấm lim xanh được biết đến là “khắc tinh” của bệnh ung thư, trong đó có ung thư thực quản. Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư thực quản được nêu rõ trong bài viết sau.
Nội dung chính trong bài:
Tìm hiểu về bệnh ung thư thực quản?
Ung thư thực quản là bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp, các tế bào ung thư xuất hiện trong thực quản. Triệu chứng thường gặp khi bị ung thư thực quản bao gồm: buồn nôn, khi nuốt cảm giác nghẹn, tăng tiết nước bọt khiến bạn phải nhổ thường xuyên, sụt cân, ho, khó thở, khàn tiếng, sặc…
Ung thư thực quản được chia thành 4 giai đoạn chính
- Giai đoạn 1: Tế bào ung thư mới chỉ nằm ở lớp trên cùng của thành thực quản.
- Giai đoạn 2: Tế bào ung thư lan đến lớp sâu hơn của thành thực quản hoặc xâm lấn đến tổ chức bạch huyết lân cận, chưa xâm lấn đến các bộ phận khác của cơ thể.
- Giai đoạn 3: Tế bào ung thư xâm lấn lớp sâu hơn của thành thực quản hoặc xâm lấn tổ chức hoặc hạch bạch huyết trong vùng cạnh thực quản.
- Giai đoạn 4: Tế bào ung thư xâm lấn các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư có thể lan đến mọi vị trí bao gồm: gan, phổi não xương.
Hiện ung thư thực quản đang xếp thứ 8 trong các loại ung thư phổ biến toàn cầu. Số liệu thống kê cho biết 2012, trên thế giới có 456 nghìn người mắc bệnh mới, đồng thời có tới 400 nghìn người chết vì ung thư thực quản trong năm đó. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh gấp 3 lần nữ giới do các thói quen liên quan đến thuốc lá, rượu bia…
Sở dĩ số lượng người chết vì ung thư thực quản lớn như vậy là bởi đa phần bệnh nhân phát hiện bệnh giai đoạn cuối. Lý do giai đoạn đầu, triệu chứng bệnh nghèo nàn, không rõ rệt. Đến giai đoạn cuối, khi người bệnh sụt cân mạnh từ 10 – 15 kg trong 2 – 3 tháng, da khô và nhăn nheo, hốc hác, đau khi nuốt thức ăn, nước;… thì lúc này bệnh tình đã trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.
Nấm lim xanh chữa ung thư thực quản được không?
Qua nhiều nghiên cứu nấm lim xanh được đánh giá rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư thực quản. Hiệu quả điều trị tốt đến đâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tuổi tác, giới tính, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
Đối với bệnh nhân ung thư thực quản thì các biện pháp điều trị thường bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Các biện pháp này sẽ kết hợp với nhau chứ không biện pháp nào dùng riêng độc lập.
Phẫu thuật: Dùng để cắt bỏ khối u, loại bỏ tế bào ung thư. Có thể phẫu thuật hở hoặc phẫu thuật nội soi để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ thực quản, nếu cắt bỏ toàn bộ thực quản thì sau đó bác sĩ sẽ tiến hành tái tạo thực quản nhân tạo cho bệnh nhân.
Khi phẫu thuật ung thư thực quản, bệnh nhân có nguy cơ gặp biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu và rò miệng nối. Trong nấm lim xanh chứa các chất Beta Glucan, Selenium, Peptidoglycans… có tác dụng thúc đẩy làm vết thương mau lành, chống nhiễm trùng, chống tăng sinh… giúp người bệnh phục hồi thể trạng nhanh hơn.
Hóa trị, xạ trị: Hóa trị là sử dụng hóa chất tiêm vào tĩnh mạch bệnh nhân theo hệ thống tuần hoàn lưu thông khắp cơ thể. Xạ trị là phương pháp sử dụng nguồn tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia phóng xạ phát ra có thể xuất phát từ máy xạ trị (xạ ngoài), hoặc từ hoạt chất có hoạt tính phóng xạ được đặt vào khối u (xạ trong). Để thuận lợi cho quá trình xạ trị, một ống nhựa được đặt vào để giúp thực quản luôn mở. 2 phương pháp này đều có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, thu nhỏ kích thước khối u. Trong điều trị hóa trị, xạ trị có thể dùng trước hoặc sau phẫu thuật tùy từng thể trạng bệnh của bệnh nhân.
Hóa trị, xạ trị thường gây ra một số tác dụng phụ cho bệnh nhân như phản ứng cháy nắng ở da, nuốt đau hoặc khó và tổn hại ngẫu nhiên đến các cơ quan lân cận như tim, phổi. Nấm lim xanh rừng tự nhiên với thành phần Magie, Glycoprotein… có tác dụng giảm tác dụng phụ của thuốc trong qua trình hóa trị, giúp bệnh nhân đỡ mệt mỏi hơn.
Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu thì trong nấm lim xanh rừng còn chứa nhiều dược chất quý khác như: Lingzhi-8 Protein, Polysaccharide, Ganodermic… Đây đều là các dược chất có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, đẩy lùi quá trình di căn.
Đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu thì nấm lim xanh sẽ tăng hiệu quả chữa bệnh, tăng tỷ lệ sống trên 5 năm cho bệnh nhân. Còn đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối thì nấm có tác dụng giảm đau, giúp bệnh nhân ngủ ngon, giảm căng thẳng, nâng cao chất lượng sống, kéo dài thêm thời gian sống.
Tham khảo ngay:
Dùng nấm lim xanh chữa ung thư thực quản như thế nào?
Với người bệnh ung thư thực quản, sử dụng nấm lim xanh sắc nước uống là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện mà tận dụng được gần như tất cả dược chất có trong nấm. Bên cạnh phương pháp sắc nước uống, bệnh nhân cũng có thể hãm trà nấm lim xanh hoặc uống bột nấm lim với mật ong cũng rất tốt.
Công thức chế biến, liều lượng dùng, cách uống… đã được tổng hợp chi tiết trong bài viết Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh hiệu quả. Quý bạn đọc tham khảo để biết cách chế biên nấm đúng cách, an toàn, hỗ trợ điều trị ung thư thực quản được tốt nhất nhé!
Người bệnh cần chú ý gì khi sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư thực quản?
Thời gian sử dụng nấm
Với bệnh nhân ung thư thực quản, nên sử dụng nấm lim xanh càng lâu càng tốt, ít nhất là tầm 5 – 6 tháng trở lên mới cho tác dụng tốt. Trường hợp có điều kiện tài chính thì có thể sử dụng nấm lim xanh uống liên tục trong nhiều năm sau đó.
Cách bảo quản nấm không bị mọt
Nấm lim xanh rất dễ bị mối mọt, điều này ảnh hưởng đến chất lượng, thành phần dược tính trong nấm. Chính bởi vậy bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau để bảo quản nấm tránh ẩm mốc, mối mọt tốt nhất.
- Không sử dụng tay trực tiếp để lấy nấm, tốt nhất nên đeo găng tay hoặc lấy đũa, thìa gắp nấm từ hộp, gói ra sử dụng.
- Đậy nắp, túi nấm thật nhanh và chặt sau mỗi lần lấy nấm
- Bảo quản nấm lim rừng ở nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm ướt và nơi tiếp xúc với ánh mặt trời.
Mẹo nhỏ: Bạn nên mua nấm lim xanh đủ dùng trong 1 – 2 tháng rồi lại mua tiếp, tránh mua quá nhiều sẽ gây hư hỏng vì nấm rất dễ mốc, mọt dù có được bảo quản cẩn thận đến mấy.
Những chú ý trong vấn đề ăn uống
Song song với quá trình uống nấm lim xanh tự nhiên, người bệnh ung thư thực quản cũng cần hết sức chú ý đến vấn đề ăn uống. Bởi thực quản trực tiếp tiếp xúc thức ăn hàng ngày, nếu bạn ăn các đồ, thực phẩm kém lành mạnh sẽ khiến bệnh tình trở nặng và nghiêm trọng hơn. Lúc này có sử dụng liệu pháp tốt, hiện đại nào đi chăng nữa thì cũng khó mang lại kết quả khả quan.
Người bệnh nên ăn các thực phẩm mềm như: cháo, soup, sữa chua,… Các loại ngũ cốc như gạo, lúa mì, bột yến mạch được xay thành bột là những thứ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của bệnh nhân. Hoặc bệnh nhân cũng có thể bổ sung tinh bột có trong các loại củ như khoai tây, khoai lang, sắn dây, củ từ, có thể ăn trực tiếp hoặc xay nhuyễn nấu thành các món súp, cháo bổ dưỡng. Hoa quả, rau xanh cũng là thực phẩm người bệnh nên ăn để tăng cường bổ sung vitamin, chất xơ, bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Khi ăn người bệnh nên ăn chậm, uống chậm. Việc ăn chậm, uống chậm sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt sự đau đớn khi ăn và nuốt, cảm thấy dễ chịu hơn. Thay vì ăn 3 bữa như người bình thường, bệnh nhân mắc bệnh ung thư thực quản nên chia nhỏ thành 5-6 bữa ăn trong ngày. Tư thế khi ăn của bệnh nhân cũng cần được lưu ý, nên ngồi thẳng lăng để giúp thực phẩm đi xuống dễ dàng hơn. Sau khi ăn không nên nằm luôn, nên ngồi nghỉ ngơi ít nhất 10-15 phút.
Đối với một số bệnh nhân sau điều trị bằng hóa trị hay xạ trị, có thể gặp phải một số tác dụng phụ như nôn mửa, tiêu chảy,… Khi đó, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần theo dõi, nếu bệnh nhân có hiệu tượng dị ứng với đường trong sữa, có thể hạn chế các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm sữa trong thời gian đầu. Các triệu chứng đó có thể mất đi trong một vài tuần.
Những thứ người bệnh ung thư cần tránh ăn, uống bao gồm: Rượu bia, thực phẩm cay nồng, thuốc lá, các đồ ăn cứng (hạt điều, hạt dẻ cười, hạnh nhân); đồ ăn sẵn chứa nhiều muối: xúc xích, thịt xông khói, dưa cà, …; tránh ăn thịt đỏ (bò, dê, cừu…); không nên ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
Địa chỉ bán nấm lim xanh chữa ung thư thực quản uy tín
Để mua được đúng nấm lim rừng chuẩn về hỗ trợ chữa ung thư thực quản, bạn cần tìm đúng địa chỉ cung cấp nấm lim rừng. Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước là địa chỉ bạn có thể tham khảo.
Công ty chúng tôi có thể mạnh trong việc thu hái nấm lim rừng và phân phối đến khách hàng toàn quốc đến nay đã gần 10 năm. Với mong muốn mang đến những giá trị sức khỏe cho cộng đồng, từng hộp nấm công ty bán ra đều đảm bảo là nấm lim rừng, chứa nhiều dược chất, quy trình sơ chế, đóng gói sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (do Chi cục an toàn bảo vệ thực phẩm tỉnh Quảng Nam xác nhận).
Thêm vào đó, công ty đưa ra mức giá nấm công khai, minh bạch, mức giá này phù hợp, cạnh tranh với thị trường. Hiện công ty có 2 dòng sản phẩm bao gồm: nấm lim xanh Tiên Phước dạng nguyên cây: 1.100.000 đồng/ hộp 250g và nấm lim xanh Tiên Phước dạng thái lát: 1.900.000 đồng/ hộp 500g.
Hệ thống đại lý của công ty gần như trải dài ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh đến Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn, Cần Thơ… Bất cứ khách hàng ở đâu, cần mua nấm lim xanh về hỗ trợ điều trị ung thư thực quản nói riêng, các bệnh lý khác nói chung, hoặc bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da có thể nhanh chóng đến đại lý để được kiểm tra và nhận sự tư vấn tận tình. Trường hợp khách hàng không có thời gian, có thể liên hệ đến website hoặc hotline của công ty để mua hàng, sản phẩm sẽ được giao nhanh chóng cho khách hàng với ưu đãi miễn phí vận chuyển. Tham khảo thêm chi tiết về Công ty Tại Đây
Nếu có nhu cầu mua nấm lim xanh rừng tự nhiên chuẩn Tiên Phước, khách hàng vui lòng liên hệ đến:
Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước
Địa chỉ: Thôn 4, Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam
Website: namlimxanhtunhien.com.vn
Điện thoại: 0982.419.526 – 0973.268.529
Email: congtynamtienphuoc@gmail.com
Với cùng một cơ chế tác động lên tế bào ung thư, nấm lim xanh còn có tác dụng hiệu quả đối với nhiều loại ung thư khác, bạn có thể tham khảo thêm: