Nấm lim xanh điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả

Theo các chuyên gia, hiện Việt Nam có khoảng 4-5 triệu người nhiễm viêm gan siêu vi C, chiếm gần 6% dân số. Sự gia tăng số ca viêm gan C trở thành vấn đề ưu tiên hàng đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.

Bênh viêm gan C là bệnh gì?

Viêm gan C là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi một loại virus tấn công gan và dẫn đến viêm. Hầu hết những người nhiễm virus viêm gan C (HCV) không có triệu chứng. Trong thực tế, hầu hết mọi người không biết họ có bị nhiễm viêm gan C cho đến khi tổn thương gan cho thấy trong các thử nghiệm y tế thường xuyên nhiều thập kỷ sau đó.

Viêm gan C là một trong những virus viêm gan nhiều và thường được coi là một trong những nghiêm trọng nhất của những loại virus này. Viêm gan C lây qua tiếp xúc với máu nhiễm – thông thường nhất qua kim tiêm được chia sẻ trong quá trình sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Dấu hiệu bệnh viêm gan C:

Viêm gan C lây nhiễm thường không tạo ra dấu hiệu hoặc triệu chứng trong giai đoạn sớm nhất. Khi các dấu hiệu và triệu chứng xảy ra, chúng thường nhẹ và giống như cúm và có thể bao gồm: Mệt mỏi, sốt, buồn nôn hoặc chán ăn, cơ và đau khớp, đau ở vùng gan.

Nguyên nhân gây nên bênh viêm gan C

Viêm gan C lây nhiễm gây ra bởi siêu vi viêm gan C (HCV). HCV lây lan khi tiếp xúc với máu bị ô nhiễm. Ví dụ về cách HCV có thể lây lan bao gồm:

Truyền máu và cấy ghép nội tạng. Nâng cao chất lượng xét nghiệm sàng lọc máu trở nên có sẵn. Trước đó, đã có thể vô tình viêm gan C qua truyền máu hoặc cấy ghép nội tạng. Dùng chung kim chích. HCV cũng có thể lây lan qua dùng chung kim tiêm khi tiêm chích ma túy bị ô nhiễm. Một số ít trẻ sơ sinh có mẹ bị viêm gan C có được sự lây nhiễm trong khi sinh. Quan hệ tình dục. Trong trường hợp hiếm hoi, HCV có thể lây truyền qua đường tình dục.

Sử dụng nấm lim xanh trị bệnh viêm gan C

Khoa học đã nghiên cứu và phát hiện chất Germanium, Lingzi-8, Letinan, Polysaccharide có trong nấm lim xanh có tác dụng đối với bệnh viêm gan C đó là: chống viêm, kháng khuẩn, kìm hãm sự phát triển và lây lan của virus gây bệnh từ gan sang các bộ phận khác. Đồng thời, tiêu diệt các virus gây bệnh, hỗ trợ trong quá trình tiêu diện tận gốc tế bào gây bệnh, trả lại một lá gan khỏe mạnh. Mặt khác, các hợp chất của nấm lim xanh giúp giải độc gan, giảm men gan, tái tạo tế bào gan mới kích thích sự hoạt động bình thường của gan.

Nấm lim xanh trị bệnh viêm gan C
Nấm lim xanh trị bệnh viêm gan C

Những bệnh nhân mắc viêm gan C giai đoạn sớm sử dụng nấm lim xanh trị bệnh viêm gan C có khả năng khỏi bệnh rất cao. Ngược lại, bệnh nhân mắc viêm gan C ở giai đoạn muộn nấm lim xanh sẽ hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Do đó, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ thuyên giảm.

Tuy nhiên, bệnh nhân mắc viêm gan C trước khi sử dụng nam lim xanh cần nhận được sự tư vấn, hướng dẫn sử dụng của các bác sĩ. Người bệnh cũng không nên mua nấm không rõ nguồn gốc mà tới các địa chỉ bán nấm lim xanh tin cậy nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Back To Top