Nấm lim xanh trị bệnh viêm gan A

Bệnh Viêm gan A

Viêm gan A nếu không được điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng tới sức khoẻ của người bệnh. Hiện nay, sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh viêm gan A là một biện pháp được nhiều chuyên gia sức khoẻ khuyên dùng.

Viêm gan A là một bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan, gây ra bởi virut viêm gan A, nhưng không gây ra viêm gan kinh niên. Bệnh tuy không nặng như viêm gan B,C hay D nhưng cũng có thể trở thành ác tính. Bệnh thường lây qua đường tiêu hoá, từ phân người bệnh tới người lành, qua thức ăn nhiễm bẩn.

Bệnh viêm gan A

Triệu chứng của bệnh viêm gan A

Triệu chứng của bệnh viêm gan A như chán ăn, mệt mỏi, sưng tấy gan, sốt, tiêu chảy khó phân biệt biệt với các loại bệnh thông thường.

Cách chuẩn đoán bệnh viêm gan A

Thử máu vẫn là phương pháp duy nhất để định bệnh viêm gan. Trong thời gian cấp tính, kháng thể HAV-IgM sẽ tăng cao. Nếu dưới kính hiển vi điện tử, người ta có thể nhận diện được hình thù của vi khuẩn viêm gan A trong máu và phân. Các vi khuẩn này chỉ trong một thời gian ngắn sẽ bị cơ thể tiêu diệt hoàn toàn, và bệnh nhân sẽ được miễn nhiễm suốt đời. Người được miễn nhiễm (immune) bệnh viêm gan A, sẽ có một số kháng thể (gọi là HAV-IgG) di chuyển khắp nơi trong cơ thể. Các kháng thể này sẽ là những “cảm tử quân” bảo vệ chúng ta trước sự xâm nhập của vi khuẩn viêm gan A.

Sử dụng nấm lim xanh trị bệnh viêm gan A

Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được các dược chất có trong nấm lim xanh như: polysaccharides, germanium giúp tăng cường khả năng miễn dịch, trao đổi chất, loại bỏ các độc tố từ gan ra bên ngoài cơ thể; triterpenes có tác dụng kháng nấm, kháng virut, kháng khuẩn; ling zhi-8 protein làm kìm hãm sự hình thành và phát triển các virut gây bệnh…Các khoáng chất, vitamin có trong nấm còn giúp cơ thể người bệnh ăn ngon, ngủ sâu, thanh lọc cơ thể, giải độc tố cho gan, làm tan biến cảm giác mệt mỏi.

Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan A

Song song với việc sử dụng nấm lim xanh hàng ngày, người bệnh cần thực hiện ăn chín uống sôi, vệ sinh sạch sẽ, hạn chế ăn thức ăn chưa chín, nên ăn nhiều trái cây, rửa tay thường xuyên sau khi đi vệ sinh…không những phòng tránh bệnh viêm gan A mà còn giúp chúng ta có một cơ thể khoẻ mạnh, không bệnh tật.

Back To Top