Nấm lim xanh trị bệnh gan, bảo vệ và giải độc gan

Các nguyên nhân gây nhiễm độc gan

Nhiễm độc gan do bia rượu

Bia rượu là tác nhân hàng đầu gây nhiễm độc gan, đây là điều mà phần lớn chúng ta ai cũng biết tới. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được việc phải bảo vệ gan bằng cách hạn chế hoặc không uống rượu bia.

Lạm dụng thuốc tây trong điều trị bệnh

Thuốc tây thực tế không trực tiếp gây độc hại cho cơ thể, song, nếu bạn dùng thuốc bừa bãi, không đúng liều lượng quy định hoặc quá lạm dụng chúng, thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, mà ảnh hưởng trực tiếp là gan. Điều này gây nóng gan, thậm chí là nhiễm độc cho gan.

Nam lim xanh bao ve va giai doc gan

Ăn những thức ăn chứa hóa chất độc hại

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến gan nói riêng và sức khỏe con người nói chung. Nếu bạn là người thường xuyên ăn những thức ăn có chứa nhiều chất bảo quản, chất béo… gan của bạn sẽ phải hoạt động hết công suất để có thể bài trừ độc tố, thanh lọc cơ thể. Và đến một lúc nào đó, gan sẽ bị quá tải, dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng mà triệu chứng ban đầu là nhiễm độc gan.

Thức khuya, ngủ ít, lười vận động

Có chế độ ăn lành mạnh, đảm bảo vừa và đủ những dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng bạn vẫn có thể bị nhiễm độc gan, nếu bạn thường xuyên thức khuya, ngủ ít và lười vận động. Thời gian hoạt động của gan có hiệu quả cao nhất vào khoảng từ 23h đến 1h sáng. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn nghỉ ngơi, và đã ngủ sâu, thì gan sẽ làm việc hiệu quả nhất. Nếu chúng ta thức quá khuya, vượt quá khung giờ đó, đồng nghĩa với việc cắt bớt thời gian làm việc của gan, công việc thanh lọc của gan sẽ bị tồn đọng và gây ra những ảnh hưởng xấu tới chức năng gan.

Bảo vệ và giải độc gan hiệu quả với nấm lim xanh Quảng Nam

Các nghiên cứu chuyên khoa đã chứng minh các thành phần dược chất trong nấm có tác dụng tích cức trong việc điều trị bệnh gan, bảo vệ và giải độc gan hiệu quả.

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam được khuyên dùng trong các trường hợp viêm gan, gan nhiễm mỡ do rượu, xơ gan, nhiễm độc gan hoặc viêm gan siêu vi.

Nấm lim xanh trị bệnh gan khá hiệu quả với hàm lượng lớn các kháng nguyên có trong nấm giúp sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, giúp phục hồi và tăng cường chức năng gan. Ngoài ra, nó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp đẩy lùi độc tố, thanh lọc cơ thể, làm giảm những gánh nặng cho gan, bảo vệ gan hiệu quả.

Với trường hợp, bạn là người thường xuyên phải uống rượu – những tác hại của rượu là không hề nhỏ, nhưng vì đặc thù công việc hoặc các giao tiếp xã hội mà bạn phải thường xuyên uống rượu, bạn có thể bảo vệ, giải độc gan hiệu quả với nước sắc từ nấm lim xanh.

Bài viết liên quan