Nấm lim xanh trị bệnh gan, Xơ Gan Cổ Trướng

Bệnh Xơ Gan Cổ Trướng là gì?

Xơ gan cổ trướng là một bệnh của gan mà trong đó tế bào bình thường được thay thế bởi mô xơ. Điều này dẫn đến suy gan thể hiện qua các chức năng bình thường của nó. Gan có rất nhiều chức năng bao gồm cả việc sản xuất protein và các men. Nó cũng liên quan với việc điều hòa cholesterol và dự trữ năng lượng. Việc mất chức năng gan bình thường này dẫn đến những bất thường trong khả năng gan điều chỉnh thuốc và các chất độc. Sự mất cấu trúc gan bình thường trong xơ gan cũng liên quan với lưu lượng máu qua gan. Những biến chứng do xơ gan có thể rất nghiêm trọng bao gồm xuất huyết nội, suy thận, rối loạn tâm thần, hôn mê, sự tích tụ dịch cơ thể và những bệnh nhiễm trùng thông thường.

Nấm lim xanh trị bệnh xơ gan cổ chướng

Nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan cổ chướng

Những nguyên nhân thường gặp theo y học hiện đại là:

  1. Viêm gan do vi rút.
  2. Nhiễm bệnh hấp huyết trùng (gặp nhiều ở Trung Quốc).
  3. Dinh dưỡng kém và nghiện rượu.
  4. Nhiễm độc hóa chất như Thạch tín… Hoặc do tắc mật kéo dài gây xơ gan, thường rất ít gặp.

Triệu Chứng bệnh xơ gan cổ trướng

– Giai đoạn bắt đầu: Chức năng gan còn bù trừ, triệu chứng lâm sàng thường không rõ hoặc rất nhẹ, chủ yếu triệu chứng rối loạn tiêu hóa như ăn không biết ngon, tiêu lỏng, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau nhẹ, hơi tức vùng bụïng trên bên phải hoặc đầy bụng, nôn hoặc buồn nôn. Khám gan hơi to (có thể không to), có bệnh nhân lách to. Chức năng gan bình thường hoặc hơi suy giảm, có thể khám kỹ phát hiện điểm ứ huyết, mạch sao mà xác định bệnh.

– Giai đoạn toàn phát: Chức năng gan suy giảm rõ. Lâm sàng biểu hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa tăng, mạn sườn bên phải đau rõ, sụt cân, da xạm, có bệnh nhân vàng da, vàng mắt, điểm ứ huyết, mạch sao ở mặt, ngực, tay, vai, cổ.. . hoặc có hiện tượng giãn mao mạch, bàn tay, đầu ngón tay đỏ mập lên, chân răng, mũi, trĩ, xuất huyết, tiêu có máu, phụ nữ kinh nguyệt nhiều kéo dài, hoặc có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tim hồi hộp, ít ngủ, chân tay tê dại, ngứa, tiểu ít, hoặc tiểu khó, cổ chân phù, bụng có nước nhẹ. Khám gan thấy có thể eo nhỏ hoặc to dưới bờ sườn, bờ sắc cứng.

– Giai đoạn cuối: Triệu chứng tăng áp lực tĩnh mạch rõ: cổ trướng, da bụng bóng, tuần hoàn bàng hệ, tiểu rất ít hoặc vô niệu, khó thở, người gầy, sắc mặt xạm tối, da mặt vàng đậm, bệnh nặng có xuất huyết tiêu hóa, tinh thần lờ đờ, buồn ngủ hoặc hưng phấn, hốt hoảng, hôn mê gan…

Điều trị bệnh Xơ Gan Cổ Trướng bằng Nấm Lim Xanh

Nấm lim xanh trị bệnh gan mà không gây tác dụng phụ

Nấm lim xanh giúp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng cách kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương cư trú trên gan của người bệnh, đồng thời giúp người bệnh hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể giúp người bệnh có tiến triển tốt. Theo các triệu chứng lâm sàng thì trong khoảng 4 tháng uống nấm lim xanh đều giảm rõ rêt.

Ngoài ra nấm lim xanh còn có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, hoạt hóa nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiến hành tự sữa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Bài viết liên quan